• Chân gà Điểm Sấm (Dimsum) hay Chân gà hấp tàu xì là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa, hay được phục vụ trong những nhà hàng Hoa như một món ăn lót dạ trước khi dùng những món ăn chính. Nếu bạn muốn khám phá một nét ẩm thực mới lạ trong ẩm thực Hoa thì hãy theo dõi công thức của Thư viện ẩm thực và thực hiện cuối tuần này để chiêu đãi gia đình bạn nhé!
  • Đuôi bò hầm sa tế là món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại vừa đậm đà thơm ngon khó cưỡng. Đuôi bò mềm thơm béo kết hợp với gia vị sa tế khiến bạn không thể chối từ. Hôm nay, cùng Thư viện ẩm thực vào bếp học ngay cách làm món đuôi bò hầm sa tế ngay sau đây nhé!
  • Nước đường là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên hương vị thơm ngon, độ ngọt, độ mềm và lên màu vỏ bánh. Cách nấu nước đường làm bánh Trung thu đòi hỏi bạn cần có sự tỉ mỉ và chuẩn bị trước khi làm thì bánh mới ngon và chuẩn vị, chúng ta cùng xem chuyên gia hướng dẫn dưới đây nhé!
  • Trung thu sắp đến rồi, còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi món bánh trung thu thập cẩm thơm ngon cùng tách trà ấm nóng bên cạnh gia đình. Chỉ với công thức đơn giản chia sẻ từ Thư viện ẩm thực, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp ngay nhé!
  • Món sườn heo nướng muối ớt với vị ngọt thơm của sườn được ướp kỹ càng với các gia vị nướng, khi chín có mùi thơm phức, khi ăn có vị ngọt đậm đà cùng vị cay tê vô cùng hấp dẫn. Hãy nhanh tay trổ tài món sườn nướng này cho cả nhà thưởng thức với công thức được chia sẻ ở bài viết dưới đây.
  • Bao tử hầm tiêu xanh là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt rất tốt cho những người đang mệt mỏi hoặc phụ nữ sau sinh. Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh đơn giản mà hấp dẫn. Miếng bao tử giòn dai đậm đà, quyện cùng vị cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng ngọt thanh quả thực là một món ngon không thể bỏ qua.
  • Chỉ với các bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món Đùi gà xì dầu thơm lừng cho bữa cơm gia đình rồi. Hãy cùng Thư viện ẩm thực khám phá cách nấu Đùi gà xì dầu mà thịt gà vừa dai vừa ngọt lại lên màu đẹp nha.
  • Giò heo là một nguyên liệu quen thuộc và thường được thấy trong các món hầm, món kho, món nước như bún, hủ tiếu,... Hôm nay, hãy cùng Thư viện ẩm thực vào bếp thử biến tấu giò heo thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng với bí quyết làm món móng giò kho sả ớt nhé!
  • Cách làm cá chiên giòn tưởng như đơn giản nhưng lại cần nhiều bí quyết để cá không bị tanh, bên ngoài giòn rụm nhưng thịt cá bên trong vẫn mềm. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây để có được món cá chiên thơm ngon, hấp dẫn nhé!
  • Bún gạo xào chay là một món ăn mà chúng ta hay thường bắt gặp trên đường đi làm, đi học,.. Với mức giá thành rẻ, phù hợp, hương vị dễ ăn và ngon miệng mà món ăn này được hầu hết mọi người rất yêu thích. Vậy bún gạo xào chay làm như thế nào cho ngon và chuẩn vị như hàng bán. Cùng theo dõi qua bài viết này với Thư viện ẩm thực nhé.
  • Những miếng giò thủ, giò tai heo béo ngậy, giòn sần sật đậm đà cùng với vị thơm của quế, hoa hồi, tiêu hay nước mắm,... dùng làm món chính trong mâm cơm hay để ăn chơi, ngồi nhâm nhi chuyện trò đều rất thích hợp. Vào bếp thực hiện món ăn vặt này cùng Thư viện ẩm thực ngay thôi!
  • Bánh chuối chiên là một món ăn vô quen thuộc và dân dã với người Việt. Bánh chuối chiên vị thanh ngọt chấm thêm một ít tương ớt cay cay là ngon khỏi chê. Cùng tìm hiểu ngay cách làm bánh chuối chiên giòn lâu với Thư viện ẩm thực nhé.
  • Thịt ngan nổi tiếng với các món ngon từ luộc cho đến nướng. Nếu muốn thêm phần độc đáo cho món thịt này, bạn hãy thử ngay món ngan cháy tỏi thơm lừng này nhé.
  • Cơm cháy kho quẹt là một trong những món ăn dân dã quen thuộc phổ biến tại miền Nam, đặc biệt là vùng sông nước Tây Nam Bộ và ngày nay được rất nhiều người yêu thích. Ai đã từng thưởng thức món ăn này, chắc chắn không thể quên được hương vị đặc trưng của những miếng cơm cháy giòn rụm, quyện lẫn trong hương vị đậm đà, ngòn ngọt mà cay nồng của kho quẹt sền sệt, thơm ngon.
  • Miến xào chay là món ăn khá dân dã, không còn xa lạ với nhiều người ăn chay, với nguyên liệu từ miến dong chứa nhiều dinh dưỡng vừa bồi bổ cho cơ thể mà lại rất dễ nấu. Món ăn phù hợp với những ai mắc bệnh tiểu đường, muốn giảm cân và các tín đồ ăn chay.
  • Nếu đã quá chán với những món ăn nhiều thịt nhiều dầu mỡ, tại sao bạn không thử những món ăn chay thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Và bún riêu chay cũng là một món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng, nhất là vào những ngày đầu tháng hoặc ngày rằm.
  • Nếu một lần thử qua da heo chiên giòn thì chắc chắn bạn sẽ bị món ăn này chinh phục bởi sức hấp dẫn không thể chối từ. Hôm nay, Thư viện ẩm thực sẽ hướng dẫn bạn cách làm món da heo chiên giòn cực ngon. Bạn hãy thử thực hiện món ăn này tại nhà, chúng không chỉ hợp để ăn vặt mà nếu dùng với cơm thì cũng ngon không kém.
  • Lạp vịt là phần thịt nguyên con vịt rút xương, tẩm ướp gia vị đặc trưng và phơi khô, khi chiên chung với cơm sẽ tạo ra mùi thơm rất riêng, có hương vị hấp dẫn. Hãy vào bếp với món cơm chiên lạp vịt để làm phong phú thêm mâm cơm ngày Tết năm nay bạn nhé.
  • Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, không mấy ai là không biết đến bánh xèo Okonomiyaki – bánh xèo kiểu Nhật. Vì Okonomiyaki có nghĩa là “nướng những gì bạn thích” nên một chiếc bánh xèo đúng chuẩn xứ sở hoa anh đào là sự phối hợp của nhiều loại nhân trộn lẫn với nhau. Cũng bởi vậy, loại bánh này còn được mệnh danh là “Pizza” của Nhật Bản vì dễ dàng biến tấu để chiều lòng khẩu vị người ăn.
  • Nhắc đến một trong những món ăn vặt quen thuộc với nhiều người không thể không kể đến cơm cháy, và Cơm cháy Hải sản Tứ Xuyên lại càng đặc biệt hơn với cách biến tấu nước sốt đặc biệt, phần cơm cháy xốp giòn kết hợp nước sốt đậm đà, cay, thơm đặc trưng kèm chút mực, còi điệp, tôm đã thấm đều gia vị.
  • Chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm món này không quá khó, nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm ở nhà để gia đình cùng nhâm nhi thưởng thức.
DMCA.com Protection Status