• Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, không mấy ai là không biết đến bánh xèo Okonomiyaki – bánh xèo kiểu Nhật. Vì Okonomiyaki có nghĩa là “nướng những gì bạn thích” nên một chiếc bánh xèo đúng chuẩn xứ sở hoa anh đào là sự phối hợp của nhiều loại nhân trộn lẫn với nhau. Cũng bởi vậy, loại bánh này còn được mệnh danh là “Pizza” của Nhật Bản vì dễ dàng biến tấu để chiều lòng khẩu vị người ăn.
  • Nhắc đến một trong những món ăn vặt quen thuộc với nhiều người không thể không kể đến cơm cháy, và Cơm cháy Hải sản Tứ Xuyên lại càng đặc biệt hơn với cách biến tấu nước sốt đặc biệt, phần cơm cháy xốp giòn kết hợp nước sốt đậm đà, cay, thơm đặc trưng kèm chút mực, còi điệp, tôm đã thấm đều gia vị.
  • Chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm món này không quá khó, nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm ở nhà để gia đình cùng nhâm nhi thưởng thức.
  • Nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh rừng có vị cay nồng của ớt xiêm xanh và vị thơm ngon của sườn hòa quyện cùng các gia vị khác tạo nên hương vị ngon ngọt.
  • Lẩu cá bớp là món ăn thường thấy đối với các gia đình gần biển, hay mỗi khi đi du lịch đến các khu du lịch biển như Vũng tàu, Phan Thiết... Nước lẩu chua chua cay cay cùng miếng thịt cá mềm, béo ngọt không bị tanh chính là bí quyết làm nên nồi lẩu cá bớp ngon.
  • Bò lúc lắc với hương vị thơm ngon, đậm đà từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người. Cách làm bò lúc lắc không khó tuy nhiên liệu bạn có biết cách xào làm sao cho miếng thịt thật mềm, mọng nước và không bị dai chưa? Hôm nay Thư viện ẩm thực sẽ bật mí cho bạn phương pháp đó nhé!
  • Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến các món ăn từ thịt bò nhưng lại kể thiếu món lẩu đuôi bò giàu dinh dưỡng. Trong những ngày mưa thì không còn gì tuyệt vời bằng việc cùng nhau ngồi thưởng thức một nồi lẩu đuôi bò nóng hổi rồi cùng trò chuyện, tán gẫu.
  • Món cá diêu hồng hấp hành gừng toả ra mùi hương thơm nức từ nước mắm và hành gừng, bên cạnh đó màu sắc món ăn còn bắt mắt rất hấp dẫn. Món cá hấp này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho những bữa tiệc khách khứa mà chủ nhân không muốn hao tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị, đảm bảo sẽ lấy lòng các thực khách bởi sự ngon miệng và thanh đạm của nó đấy.
  • Cách nấu vịt nấu chao không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Món ăn này có quy trình chuẩn bị và chế biến khá giống với món vịt kho, tuy nhiên thời gian và nguyên liệu sử dụng tất nhiên sẽ có đôi chút sự khác biệt. Dưới đây sẽ là công thức dạy nấu ăn cụ thể để bạn tham khảo thêm và bổ sung vào thực đơn 1 món ngon, bổ cho cả nhà.
  • Mực xào thập cẩm là món ăn vô cùng hấp dẫn với màu sắc đa dạng của rau củ và vị ngọt thơm tự nhiên của mực tươi. Cùng Thư viện ẩm thực vào bếp thực hiện ngay món xào thơm ngon này cho bữa cơm gia đình nhé!
  • Đậu hũ nhồi thịt là một món ăn khá quen thuộc với người dân Việt chúng ta. Món ăn đơn giản dễ làm mà lại mang một hương vị thơm ngon khó cưỡng cùng với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Vậy cách làm đậu hũ nhồi thịt như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.
  • Mì xào bò là một món ăn thơm ngon, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bữa sáng. Chế biến mì tôm xào bò cũng không quá cầu kỳ, phức tạp. Để thưởng thức món mì gói xào bò thơm ngon, trọn vị, cùng Thư viện ẩm thực tìm hiểu cách làm cực đơn giản sau đây.
  • Cháo cá lóc - món ăn thơm ngon đặc biệt gây “thương nhớ” trong ẩm thực Cần Thơ. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về món cháo này thì hãy tham khảo những chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!
  • Mì xào chay là một món ăn vô cùng thơm ngon và thanh đạm mà bạn có thể làm cho các bữa cơm gia đình của mình. Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này thì hãy cùng tìm hiểu cách làm trong bài viết này nhé.
  • Cua rang muối giòn rụm, mặn mặn ngòn ngọt mang hương vị vừa mới lạ vừa kích thích vị giác là món ăn vặt rất nhiều người yêu thích. Không chỉ thơm ngon mà món cua rang muối còn chứa nhiều dinh dưỡng của hải sản biển, thích hợp đưa vào thực đơn món ăn gia đình.
  • Thịt heo xá xíu là món ăn ngon với hương vị đậm đà, béo ngậy. Là một món ăn nổi tiếng trong bữa ăn hàng ngày của những người Hoa. Với hương vị ngon đậm đà lại dễ kết hợp với nhiều loại món ăn khác nên thịt heo xá xíu ngày càng trở nên phổ biến và có nhiều người ưa chuộng.
  • Thịt heo chiên nước mắm là món ăn không quá xa lạ với bất kỳ gia đình nào. Miếng thịt khi cắn giòn tan trong miệng lại thấm trọn vẹn gia vị của nước mắm, hành tỏi. Quả thực là “mỹ vị nhân gian” không gì sánh được.
  • Món cá nục kho vốn rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình của người dân miền biển. Vị cá béo béo dễ ăn lại càng thêm thơm ngon, hấp dẫn khi được kho cùng các nguyên liệu khác.
  • Bò lagu là món ăn có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Khi du nhập vào nước ta được rất nhiều người yêu thích. Không cần phải mất chi phí lớn đến nhà hàng thưởng thức, bạn có thể tự làm món bò lagu đãi cả nhà. Với bí quyết cách nấu lagu bò của chúng tôi, đảm bảo chỉ cần ngửi mùi thơm thôi là đã mê rồi!
  • Cách nấu cà ri vịt thơm ngon với nước dùng đậm đà, béo ngậy chắc chắn sẽ làm nức lòng mọi thực khách, đem chiêu đãi gia đình lại càng tuyệt vời hơn. Tuy là món ăn mà người người, nhà nhà đều thích, nhưng để nấu ngon đúng điệu chuẩn vị nhà hàng và có thể mở quán kinh doanh, đòi hỏi bạn phải nắm trong tay công thức riêng. Hy vọng bài viết chia sẻ phương pháp nấu cà ri vịt dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.
  • Nghêu hấp sả thì đã quá quen thuộc chắc chắn ai cũng biết. Tuy nhiên, nghêu hấp Thái mới là món ăn hấp dẫn được nhiều người săn đón khi tới các quán nhậu. Hương vị chua chua, cay cay ăn vào “ngon quên lối về”, thưởng thức một lần là nhớ mãi mãi. Dù vậy, cái khó khi làm nghêu hấp Thái đó là không biết tỷ lệ nguyên liệu bao nhiêu là đủ. Vì chỉ cần cho thừa hoặc thiếu một chút gia vị thì sẽ không thành được vị ngon như ngoài quán. Do vậy, hôm nay Thư viện ẩm thực xin hướng dẫn công thức chuẩn chỉnh để chế biến thành công món nghêu hấp Thái cực ngon này. Cùng theo dõi ngay nhé!
DMCA.com Protection Status