Món sườn heo nướng muối ớt với vị ngọt thơm của sườn được ướp kỹ càng với các gia vị nướng, khi chín có mùi thơm phức, khi ăn có vị ngọt đậm đà cùng vị cay tê vô cùng hấp dẫn. Hãy nhanh tay trổ tài món sườn nướng này cho cả nhà thưởng thức với công thức được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 3 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Sườn heo non bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Rau sống, dưa leo, cà chua rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi đem rửa lại lần nữa, vớt ra để ráo nước

Bước 2: Cân gia vị làm sốt ướp sườn

20g dầu ăn

10g ớt bột Hàn Quốc

2g ớt bột cay

2g bột tỏi

15g dầu điều

20g tương ớt

2g muối

8g hạt nêm

8g đường

12g nước mắm

Bạn khuấy đều hỗn hợp gia vị trên.

Bước 3: Ướp sườn heo

  • Bạn chuẩn bị 1 tô lớn, cho sườn vào tô, sau đó bạn cho hỗn hợp sốt gia vị đã cân vào và ướp đều với sườn.
  • Tiếp theo bạn cho phần sườn đã ướp vào giấy bạc, đổ phần sốt thừa vào và gói lại. Bạn nên gói 2-3 lớp giấy bạc để sườn ngấm gia vị.

Bước 4: Nướng sườn

  • Nướng lần 1: Bạn chuẩn bị 1 lò than nóng, sau đó cho phần sườn đã gói giấy bạc lên nướng. Bạn lật gói giấy bạc 3 – 4 lần trong 15 – 20 phút để sườn thấm gia vị.
  • Nướng lần 2: Bạn bỏ lớp giấy bạc bên ngoài và nướng lại sườn trên lò than.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Sau khi sườn đã chín vàng và dậy mùi thơm, bạn cho sườn ra đĩa. Món sườn nướng muối ớt nên ăn khi còn nóng và dùng kèm với các loại rau sống, cà chua, dưa leo ăn kèm sẽ rất ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngon lạ miệng này!

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status