Bún gạo xào chay là một món ăn mà chúng ta hay thường bắt gặp trên đường đi làm, đi học,.. Với mức giá thành rẻ, phù hợp, hương vị dễ ăn và ngon miệng mà món ăn này được hầu hết mọi người rất yêu thích. Vậy bún gạo xào chay làm như thế nào cho ngon và chuẩn vị như hàng bán. Cùng theo dõi qua bài viết này với Thư viện ẩm thực nhé.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 3 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Phần bún gạo bạn ngâm trong nước cho mềm và vớt ra để ráo
  • Các phần đậu hũ, nấm bào ngư, nấm đùi gà, cà rốt bạn thái sợi 
  • Hành boaro bạn chia 2 phần: 1 phần bạn thái sợi, 1 phần băm nhuyễn
  • Phần cải thảo, cải thìa bỏ bớt lá, sau đó thái sợi
  • Phần cần tàu cắt khúc

Bước 2: Chiên đậu hũ

Bạn chuẩn bị chảo dầu nóng nhiệt độ khoảng 170-180 độ C, sau đó cho đậu hũ thái sợi vào chiên, khi đậu hũ chuyển sang màu vàng và giòn, bạn vớt ra cho ráo dầu.

Bước 3: Cân hỗn hợp sốt

Bạn cân hỗn hợp gia vị gồm:

20g dầu hào

8g bột ngọt

5g hạt nêm

18g đường

20g tương cà

15g tương ớt

15g nước tương

5g xì dầu đặc biệt

6g dầu mè

40g nước

Bạn khuấy đều hỗn hợp sốt trên.

Bước 4: Xào bún gạo

Bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó cho hành boaro băm nhuyễn vào xào cho thơm, tiếp theo cho lần lượt cải thìa, nấm bào ngư, nấm đùi gà vào xào trong 1-2 phút.

Sau đó bạn lần lượt cho tiếp cải thảo, cà rốt, đậu hũ, 2/3 nước sốt vào đảo đều, tiếp bạn cho bún gạo và 1/3 phần nước sốt còn lại vào xào.

Cuối cùng bạn cho hành boaro thái sợi và cần tàu vào.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho bún gạo xào ra đĩa, sau đó rắc tiêu lên trên và ăn kèm xì dầu ớt để món ăn thêm hấp dẫn nha. Chúc bạn thành công!

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status