Cách làm cá chiên giòn tưởng như đơn giản nhưng lại cần nhiều bí quyết để cá không bị tanh, bên ngoài giòn rụm nhưng thịt cá bên trong vẫn mềm. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây để có được món cá chiên thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 3 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế cá phi lê

Cá phi lê bạn mua về rửa sạch với nước, sau đó vớt ra cho ráo. Tiếp theo bạn xẻ đôi miếng cá và cắt xéo từng miếng vừa ăn (khoảng 4cm)

Bước 2: Cân gia vị ướp cá

Bạn cân hỗn hợp gia vị gồm:

5g muối

7g bột ngọt

3g đường

4g tiêu xay

4g ớt bột

10g nước cốt tỏi

Bạn trộn đều hỗn hợp gia vị trên nhé.

Bước 3: Ướp cá

Bạn cho cá ra đĩa sâu lòng, sau đó ướp hỗn hợp gia vị đã cân bên trên vào và trộn thật đều, tiếp theo bạn cho 8g bột năng vào và tiếp tục nhào đều. Cuối cùng bạn cho 40g dầu xuyên tiêu vào hỗn hợp cá và trộn để cá được ngấm gia vị.

Bạn cho hỗn hợp nghỉ trong 20 phút.

Bước 4: Chiên cá

Bạn chuẩn bị chảo và cho dầu vào, khi dầu sôi tới 120-130 độ C, bạn thả lần lượt từng miếng cá vào chảo và chiên. Khi cá gần chuyển sang màu vàng, bạn bật lớn bếp để chiên tiếp rồi vớt ra đĩa. Bạn làm như vậy lần lượt cho tới khi hết số cá cần chiên.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Bạn tỉa dưa leo, ớt sừng thành từng lát mỏng để trang trí đĩa, sau đó xếp cá chiên ở giữa và rắc hành chẻ, ớt thái sợi lên trên. Món cá chiên ăn kèm với tương cà và tương ớt bạn nhé.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status