Chỉ với các bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món Đùi gà xì dầu thơm lừng cho bữa cơm gia đình rồi. Hãy cùng Thư viện ẩm thực khám phá cách nấu Đùi gà xì dầu mà thịt gà vừa dai vừa ngọt lại lên màu đẹp nha.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà mua về bạn rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Dưa leo, hành lá, ớt sừng rửa sạch.
  • Gừng rửa sạch, cạo vỏ, sau đó bạn thái lát mỏng.
  • Bạn ngâm qua trần bì với nước sạch
  • Thảo quả bạn đập dập

Bước 2: Cân gia vị nấu nước hầm gà

10g muối

140g đường phèn

20g hạt nêm

40g xì dầu đặc biệt

10g dầu mè

80g nước tương

50g rượu trắng

Bạn khuấy cho tan hỗn hợp trên

Bước 3: Cân hương liệu tạo mùi cho nước hầm gà

10g đại hồi

5g quế 

3g trần bì

1 viên thảo quả

3g đinh hương

5g cam thảo

20g gừng thái lát

Bạn đổ phần hương liệu trên vào chảo và rang lên cho thơm.

Bước 4: Hầm đùi gà

Bạn chuẩn bị nồi 2 lít nước, sau đó cho phần hương liệu đã rang vào nồi. Tiếp đó bạn cho hỗn hợp gia vị đã cân vào, cho thêm một chút màu thực phẩm đỏ vào và khuấy đều. Bạn đậy nắp nồi và nấu trong 20 phút.

Sau 20 phút bạn cho đùi gà vào hầm, cho tiếp 20g hành lá vào nồi, vặn nhỏ lửa và hầm trong 10 phút. Sau đó bạn tắt bếp và để om thêm 10 phút.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Bạn vớt đùi gà ra đĩa, sau đó dùng cọ phết dầu mè lên đùi gà, trang trí thêm hành lá, dưa leo, ớt sừng. Cuối cùng bạn chan nước hầm lên trên đùi gà nhé. 

Món gà om xì dầu có hương vị vô cùng hấp dẫn.Thịt gà thấm đều vị, mềm thơm quyện cùng nước gà đậm đà, thoảng mùi hương của tiêu xay. Đảm bảo sẽ "đánh bay” nồi cơm nhà bạn đấy.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status