Chân gà Điểm Sấm (Dimsum) hay Chân gà hấp tàu xì là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa, hay được phục vụ trong những nhà hàng Hoa như một món ăn lót dạ trước khi dùng những món ăn chính. Nếu bạn muốn khám phá một nét ẩm thực mới lạ trong ẩm thực Hoa thì hãy theo dõi công thức của Thư viện ẩm thực và thực hiện cuối tuần này để chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Chuẩn bị: 30 phút Nấu: 45 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch các phần nguyên liệu đã mua, sau đó bạn vớt ra và để ráo nước.
  • Rút xương chân gà: Bạn rạch 1 đường giữa chân gà, sau đó dùng dao gõ mạnh để làm gãy phần xương chân rồi tách phần xương này ra. Bạn làm lần lượt cho tới khi hết số chân gà.
  • Cải thìa: bạn cắt bỏ phần khúc đầu và phần lá phía trên
  • Ớt sừng: bạn bỏ hạt và cắt hạt lựu

Bước 2: Cân phần hương và phần vị

Cân phần hương

Cân phần vị

2 bông hoa hồi

2 lá nguyệt quế

50g tàu xì

6g gừng bằm

10g tỏi bằm

10g hành tím bằm

30g dầu hào

15g nước tương

15g xì dầu đặc biệt

50g tương ngọt

15g bột ngọt

25g đường

15g bột thịt gà

Bước 3: Tạo màu cho chân gà

Bạn chuẩn bị 2 muỗng hắc xì dầu và 2 muỗng nước lọc, sau đó rót hỗn hợp này vào chân gà và trộn đều.

Bước 4: Chiên chân gà

Bạn chuẩn bị 1 chảo dầu nhiệt độ 180 độ C, sau đó cho phần chân gà đã tạo màu vào chân. Bạn đảo nhẹ nhàng chân gà, khi thấy chân gà chuyển sang màu vàng sẫm và có mùi thơm, bạn vớt ra và ngâm nước đá 15-20 phút.

Bước 5: Hầm chân gà

Bạn cho 50g dầu ăn vào chảo, tiếp đó cho phần hương vào đảo đều cho thơm, cho tiếp 1l nước lọc vào, thêm phần hỗn hợp gia vị đã cân vào và khuấy đều. Khi nước sôi bạn cho chân gà vào hầm trong vòng 35 phút cho thấm gia vị.

Sau thời gian trên, bạn cho ớt sừng cắt hạt lựu vào nồi chân gà vào đảo nhẹ tay. Tiếp theo bạn vớt chân gà ra đĩa.

Bước 6: Chần cải thìa

Bạn chuẩn bị nồi nước sôi, sau đó cho cải thìa vào và chần trong 3 phút rồi vớt ra ngâm vào thau nước đá, sau đó vớt ra để ráo nước và trang trí cải thìa xung quanh chân gà.

Bước 7: Làm phần nước sốt

Bạn chuẩn bị 20g bột năng và 20g nước, khuấy đều hỗn hợp này, sau đó từ từ rót vào nồi nước hầm tàu xì để tạo độ sánh sệt. Tiếp theo bạn chan phần nước sốt lên chân gà.

Bước 8: Trang trí và thưởng thức:

Những chiếc chân gà dày đặn, mềm thơm đậm đà, khi ăn tan ngay vào trong miệng. Cảm giác như chỉ cần kéo nhẹ là phần xương tự tách ra. Đây chắc hẳn sẽ là món ăn ngon và đặc sắc cho cả gia đình trong những dịp lễ tết.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status