Gà ác tiềm thảo mộc là món ăn ngon và rất bổ dưỡng có xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa nhưng từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với người Việt Nam. Bởi đây là một trong các bài thuốc bồi bổ sức khỏe cho người ốm và giàu dinh dưỡng. Để vào bếp làm món gà ác tiềm thảo mộc bồi bổ cho gia đình bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của Thư viện ẩm thực

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 50 phút Nấu cho: 2 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Gà ác mua về bạn nhổ sạch lông, bỏ ruột, sau đó dùng hỗn hợp muối-gừng-rượu xát vào gà rồi xả lại với nước.
  • Thịt nạc dăm heo bạn cắt miếng vừa ăn
  • Phần nguyên liệu thảo mộc bạn thái nhỏ

Bước 2: Cân gia vị tiềm gà

Bạn cân hỗn hợp gia vị gồm: 

15g muối

20g bột ngọt

10g đường

5g hạt nêm

35g bột thịt gà

Bước 3: Cân phần thảo mộc tiềm gà

15g đẳng sâm

1 viên táo mật

10 viên táo đỏ

5g kỳ tử

50g hoài sơn

10g gừng

30g nhãn nhục (cân riêng)

Bước 4: Chần sơ nguyên liệu

Bạn chuẩn bị nồi 1,5l nước, sau đó lần lượt cho phần thảo mộc đã cân vào rồi vớt ra, xả với nước sạch. Tiếp tục chần gà ác, thịt nạc dăm rồi vớt ra rửa với nước sạch.

Bước 5: Tiềm gà ác

Bạn chuẩn bị nồi 3l nước lọc, khi nước sôi lên bạn cho hỗn hợp gia vị vào và khuấy đều. Tiếp theo bạn cho lần lượt thảo mộc, nhãn nhục, rượu trắng vào nồi. Khi các phần nguyên liệu này sôi, bạn cho tiếp thịt nạc dăm, gà ác vào nồi. Bạn lưu ý vớt bọt trong nồi và vặn lửa nhỏ để tiềm trong 40 phút nhé.

Bước 6: Chần sơ nguyên liệu ăn kèm

Bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi và chần mì, sau đó ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Bạn làm tương tự với rau cải thìa nhé.

Bước 7: Trang trí và thưởng thức

Sau 40 phút bạn vớt gà ra tô, sau đó trang trí thêm phần thịt và các loại thảo mộc. Món này bạn ăn kèm mì và rau cải thìa, nên dùng ngay khi nóng để ngon hơn và không bị ngấy. Chúc bạn thành công.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status