Cá diêu hồng hấp Hồng Kông luôn được khá nhiều người ưa thích bởi sự thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm lại không quá khó. Nếu bạn yêu thích các món ăn Trung Hoa thì cá diêu hồng hấp Hồng Kông sẽ không khiến bạn thất vọng. Cùng xem ngay cách làm nhé!

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 40 phút Nấu cho: 4 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế cá.
  • Chẻ bụng cá, rửa sạch máu bên trong.
  • Hành lá tước sợi.
  • Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.

Bước 2: Chế biến

Làm sốt:

  • Cho 1 lít nước vào nồi, cho xương + 20g củ gừng cắt lát + 1 củ hành tây + ngò rí vào, hầm 30 phút.

  • Sau 30 phút, lọc bỏ xác, lấy nước.
  • Nêm 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh bột thịt gà + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh bột ngọt.

  • Phi tỏi bằm cho vàng đều. Lọc lấy tỏi phi và dầu tỏi.

  • Rải đều gừng cắt sợi lên cá, thêm 2 muỗng canh rượu trắng.
  • Đun sôi xửng hấp, cho cá vào hấp trong 8 phút.
  • Sau 8 phút, lấy cá ra, bỏ phần nước của cá khi hấp, vì cá sẽ bị tanh.
  • Rắc tiêu + hành lá lên cá.

  • Chan dầu tỏi đều thân cá để khử mùi tanh rồi đổ dầu ra.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 3: Thưởng thức

  • Chan nước sốt lên cá.
  • Rắc tỏi phi lên trên.
  • Trang trí ớt sừng, hành ngò.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cá diêu hồng hấp Hồng Kông cực kì ngon miệng này nhé!


Mẹo vặt

  • Trụng xương qua nước sôi trước khi nấu để khử mùi tanh.
  • Dầu tỏi và nước sốt khi chan lên cá phải nóng.
DMCA.com Protection Status