Cách làm Cá diêu hồng sốt Quảng Đông mang vị ngọt thơm chua dịu của món cá sốt nổi tiếng kiểu Trung Hoa này sẽ khiến cho bữa cơm ngon hơn đặc biệt trong các bữa tiệc...

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 3 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế Cá
Cá diêu hồng mua về rửa sạch, để ráo nước. Trong quá trình làm sạch cá, bạn nhớ cắt bỏ nội tạng như lòng, ruột cá để bớt hôi tanh.
Có thể dùng gừng, rượu trắng hoặc muối hột để rửa cá sạch sẽ, lọc bỏ chất nhờn. Sau đó cắt đường thẳng xuyên qua đường mang cá.
CÁCH LÀM CÁ DIÊU HỒNG SỐT QUẢNG ĐÔNG
Bạn định hình cá diêu hồng như một chiếc thuyền bằng cách dùng tay áp con cá theo đường thẳng hoặc cong ... Dùng xiên tre xiên qua cá để định hình cá trong quá trình chiên không bị vỡ ra.
CÁCH LÀM CÁ DIÊU HỒNG SỐT QUẢNG ĐÔNG
CÁCH LÀM CÁ DIÊU HỒNG SỐT QUẢNG ĐÔNG
Bước 2: Chế biến
*Chiên cá
Đun sôi chảo dầu nóng trên bếp khoảng 130 - 140 độ C. Sau đó bạn cho cá diêu hồng vào chiên. Lưu ý, trong quá trình chiên, dùng vá múc dầu rưới đều các mặt cá để cá chín. Chiên khoảng 5 - 7 phút, cho đến khi cá vàng ươm, giòn rụm lên là được. Vớt cá ra, đặt lên đĩa.
CÁCH LÀM CÁ DIÊU HỒNG SỐT QUẢNG ĐÔNG
*Làm Sốt:
- Chuẩn bị phần hương:
100g hành tây cắt hạt lựu + 20g tỏi băm + 20g gừng băm + 10g dầu hào + 9g xì dầu đặc biệt + 25g nước tương + 30g nước tương hải sản + 5g nước mắm Cholimex ...
- Chuẩn bị phần vị:
10g đường + 8g bột thịt gà + 20g hành lá cắt hạt lựu + 20g dầu ăn.
CÁCH LÀM CÁ DIÊU HỒNG SỐT QUẢNG ĐÔNG
- Đổ dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp hành tây, gừng băm, tỏi băm vào xào thơm lên, tiếp tục cho 200g nước dùng vào khuấy đều. Tiếp tục đổ hỗn hợp dầu hào, xì dầu đặc biệt, nước tương đặc biệt, nước tương hải sản + nước mắm vào...Cuối cùng là cho bột thịt gà vào. Sau 5 phút sốt sôi lên, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào là hoàn thành.
CÁCH LÀM CÁ DIÊU HỒNG SỐT QUẢNG ĐÔNG
CÁCH LÀM CÁ DIÊU HỒNG SỐT QUẢNG ĐÔNG
Bước 3: Trình bày & Thưởng thức
Đặt cá lên đĩa. Sau đó đổ phần nước sốt lên trên cá và thưởng thức khi còn nóng.
CÁCH LÀM CÁ DIÊU HỒNG SỐT QUẢNG ĐÔNG
CÁCH LÀM CÁ DIÊU HỒNG SỐT QUẢNG ĐÔNG
Chúc các bạn thành công nhé!

Mẹo vặt

  • Chọn cá diêu hồng còn tươi, mắt cá còn trong, da nhớt bóng, mang cá có màu hồng, vảy chắc, thả xuống nước không nổi thì cá còn tươi.
  • Bạn có thể pha loãng giấm với nước lạnh hay chanh với nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút sẽ khử mùi tanh nhanh chóng
  • Khi chiên, bạn để một mặt cá vàng hẳn rồi mới lật sang chiên mặt còn lại, nếu trở mặt cá sớm, cá dễ bị nát, vừa chiên vừa rưới dầu cho cá chín vàng ng