Cơm gà xối mỡ xuất xứ từ Quảng Đông, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình đổi vị trong bữa ăn. Da gà giòn rụm, thịt gà dai ngon kèm với cơm chiên thơm nồng nàng, đảm bảo cả nhà đều mê. Nào hãy cùng xem cách làm cơm gà xối mỡ ngon đạt chuẩn ngay nhé!

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 25 phút Nấu cho: 2 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Nấu 0,5kg gạo với 0,5 lít nước.
  • Xà lách, dưa leo, cà chua rửa sạch.
  • Xà lách cắt khúc, dưa leo và cà chua cắt lát.
  • Gừng bào vỏ, cắt lát.
  • Đùi gà rửa sạch. Chẻ đường ngay đùi để chế biến gà mau chín và gia vị thấm vào bên trong.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 2: Chế biến

  • Xào 5g dầu ăn với 15g gừng lát, sau đó thêm 5g hoa hồi + 3g quế + 6g đinh hương + 20g rượu trắng xào cho thơm, sau cùng thêm 20g nước lọc.

  • Luộc gà: Đun nồi 1,5l nước sôi, cho phần hương đã xào vào nồi + 50g rượu trắng. Nêm 1 muỗng canh bột canh + 2 muỗng canh muối hột +1 muỗng canh bột ngọt + ½  muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng canh mạch nha + 1 muỗng canh nước màu gạch tôm sau đó cho đùi gà vào, đậy nắp cho sôi rồi hạ lửa vừa luộc trong 10 phút.

  • Khi gà luộc xong, vớt ra để ráo. Đun 1 lít dầu ăn trong chảo, để đùi gà lên vợt rồi xối dầu lên cho đến khi da giòn và vàng đều.

  • Chiên cơm: Cho vào chảo 15g dầu ăn, cho cơm vào, khi cơm nóng thêm 3 muỗng canh tương cà, nêm ½ muỗng canh bột canh + 1 muỗng canh bột ngọt + ½ muỗng cà phê tiêu xay rồi đảo đều.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra đĩa, trang trí thêm ngò rí và ớt sừng.
  • Ăn kèm với xà lách, cà chua và dưa leo.
  • Chấm vớt tương ớt hoặc nước tương.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cơm gà xối mỡ chuẩn gốc Hoa cho gia đình đổi vị này nhé!

Mẹo vặt

  • Chọn gà thịt săn, da đỏ là thịt ngon
  • Khi xối dầu, không nên bỏ gà vô chảo dầu sôi
DMCA.com Protection Status