Gà ác tiềm thuốc bắc là món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon để bồi bổ sức khỏe cho những người bệnh, suy yếu, mệt mỏi hoặc là phụ nữ mang thai. Với thịt gà mềm được tiềm cùng các vị thuốc bắc, gà ác tiềm thuốc bắc được xem như một bài thuốc bổ vô cùng tốt mà lại thơm ngon. Hãy xem ngay cách làm dưới đây và vào bếp nấu cho gia đình một món ăn tẩm bổ trong mùa mưa gió này nhé!

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 90 phút Nấu cho: 2 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch xương gà.
  • Sơ chế gà ác, cắt bỏ móng chân gà.
  • Trụng sơ xương gà qua nước sôi.
  • 10 vị thuốc rửa sạch.

Bước 2: Chế biến

  • Nấu nước dùng: Cho 2,5 lít nước vào nồi, cho xương gà vào hầm.

  • Đun sôi chảo dầu, cho gà ác vào chiên sơ qua dầu để khử mùi tanh.

  • Đun nồi nước sôi + 30g rượu trắng + 10g gừng cắt lát, cho gà ác vào luộc cho da gà săn lại rồi vớt ra.
  • Cho 15g đỗ trọng + 10 viên táo đen + 10g xuyên cung + 10g đinh quy + 10g hoài sơn + 5g kỷ tử +10g nhãn nhục + 10g thục địa + 10g đẳng sâm +10g bắc kỳ + 5g gừng cắt lát + 50g rượu trắng vào nồi nước dùng sau đó bỏ gà ác vào.

  • Nêm 3 muỗng canh bột thịt gà + ½ muỗng canh muối + 2 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh đường.
  • Đậy nắp, nấu sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ hầm trong 1 tiếng.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 3: Thưởng thức

  • Vớt gà và nước hầm ra thố nhỏ.
  • Ăn kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với cách làm Gà ác tiềm thuốc bắc ngon – bổ - dưỡng này nhé!


Mẹo vặt

  • Khi hầm, mở lửa nhỏ để thuốc ra hết chất bổ.
DMCA.com Protection Status