Cơm chiên dương châu là món ăn của người Hoa nhưng không quá xa lạ đối với người Việt. Cơm chiên dương châu thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng lại còn nhiều màu sắc đẹp mắt. Với cách làm sau đây, chắc chắn món ăn này khiến người lớn đến trẻ nhỏ đều thích mê. Nào cùng xem ngay cách làm Cơm chiên dương châu nhé!

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 2 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch tôm. Luộc tôm với 1g muối đến khi tôm chín thì vớt ra, lấy chỉ lưng tôm sau đó cắt hạt lựu.
  • Luộc lạp xưởng khoảng 5 phút sau đó cắt hạt lựu.
  • Thịt xá xíu cắt hạt lựu.
  • Hành lá cắt nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

  • Đánh tan 1 quả trứng gà, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều để tạo màu.
  • Xào nguyên liệu: Làm nóng dầu ăn trên chảo, xào tỏi bằm cho thơm sau đó cho tôm, thịt xá xíu, lạp xưởng vào xào sơ rồi đổ ra dĩa.

  • Chiên cơm: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho nữa phần trứng vào, sau đó cho cơm vào chiên đến khi hạt cơm tơi ra.
  • Nêm 5g bột thịt gà + 5g bột ngọt + 3g muối +1g tiêu xay trắng, xào đều chảo sau đó cho phần trứng còn lại vào.

  • Khi hạt cơm đã săn lại, cho nguyên liệu đã xào vào, đảo đều chảo, mở lửa lớn.
  • Cho hành lá vào sau cùng.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra dĩa, trang trí thêm ớt sừng và ngò rí.
  • Ăn với nước tương.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cơm chiên dương châu thơm ngon đổi vị cho bữa ăn gia đình này nhé!


Mẹo vặt

  • Không nên luộc tôm quá lâu.
  • Nên chọn loại gạo khô và thơm
DMCA.com Protection Status