Hủ tiếu không chỉ chế biến thành món nước mà còn có thể làm món hủ tiếu xào với hỗn hợp các nguyên liệu rau củ, nấm vừa thơm ngon, đậm đà vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt món ăn chay này có thể thêm vào thực đơn ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều phù hợp.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 3 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Nấm đông cô, nấm bạch linh cắt sợi. Cá viên chay cắt đôi. 

80g nước tương, 20g dầu hào, 10g xì dầu đặc biệt, 10g bột ngọt, 20g đường, 10g dầu mè. Quậy gia vị cho tan

Bước 2: Chế biến

Bắc nồi nước sôi, chần sơ cải ngọt rồi ngâm nước đá. Chấn nấm và cá viên chay tương tự rồi vớt ra xả nước cho ráo.

Bắc chảo nóng, áp chảo hủ tiếu. Cho chút giá và hủ tiếu vào, có thể chia hủ tiếu làm 2-3 lần áp chảo. Sau đó đổ ra đĩa khi hủ tiếu đã có mùi thơm.

Tiếp đến cho 5g gừng bằm và cải ngọt, rồi cho nấm và cá viên chay vào xào cho thơm. Sau đó cho hủ tiếu và giá đã xào vào. Tiếp tới cho sốt gia vị vào đảo đều.

Trình bày ra đĩa và thưởng thức. Món này có thể ăn kèm nước tương, ớt sợi, dấm tiều.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status