Món cá diêu hồng hấp hành gừng toả ra mùi hương thơm nức từ nước mắm và hành gừng, bên cạnh đó màu sắc món ăn còn bắt mắt rất hấp dẫn. Món cá hấp này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho những bữa tiệc khách khứa mà chủ nhân không muốn hao tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị, đảm bảo sẽ lấy lòng các thực khách bởi sự ngon miệng và thanh đạm của nó đấy.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế cá: Cắt vây, đánh vẩy sạch sẽ, khứa cá để ngấm gia vị, mổ phần bụng cá.

Cân hỗn hợp ướp cá: 6g hạt nêm, 10g đường, 2g tiêu, 8g nước tương, 15g dầu hào, 5g hành tím băm. Tất cả trộn đều và ướp vào cá.

Sơ chế rau củ: Cắt hành lá cắt khúc vừa ăn, gừng thái sợi, dưa leo cắt khúc, dứa cắt lát mỏng, chuối xanh bào vỏ và ngâm vào nước chanh để không bị thâm. 

Hấp cá: Cá đã ướp được 15 phút thì cho 10g gừng vào ướp.  

Cá hấp được 15 phút thì cho hành lá vào. Hấp thêm 5 phút nữa rồi lấy ra. 

Trang trí và thưởng thức: Rắc lá ngò và ớt sừng cắt sợi lên trên cá.

Cách làm Cá Diêu Hồng Hấp Hành thơm ngon không bị tanh đơn giản tại nhà

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status