Món cá nục kho vốn rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình của người dân miền biển. Vị cá béo béo dễ ăn lại càng thêm thơm ngon, hấp dẫn khi được kho cùng các nguyên liệu khác.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: LÀM SỐT KHO CÁ

Phần hương:

Hành tím bằm 20g 

Ớt hiểm bằm 10g

Dầu ăn 40g

Phần vị:

Hạt nêm 15g

Đường 30g

Muối 5g

Nước mắm 20g

Tương ớt 40g

Tương cà 30g

Nước lọc 300g

Khuấy đều phần vị lên.

BƯỚC 2: CÁCH XÀO SỐT KHO CÁ

Đổ phần hương vào nồi xào cho thật thơm. Sau đó đổ hết sốt vào nấu cho sôi lên. Kho bằng nước sôi cá sẽ không bị tanh.

Sau khi nước sốt sôi, đổ ra tô.

BƯỚC 3: CÁCH KHO CÁ

50g hành lá cắt khúc. Cắt đôi từng con cá nục thành 2 phần.

Đầu tiên, lót hành lá xuống đáy nồi, rồi gắp cá xếp lên trên. Sau đó đổ nước sốt lên trên cá và thực hiện kho. Sau khi cá sôi thì giảm nhỏ lửa. Đập 3 trái ớt cho lên trên mặt cá. Rồi đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút.

BƯỚC 4: TRANG TRÍ VÀ THƯỞNG THỨC

Múc cá ra đĩa và trang trí hoa ớt và hành lá thái nhỏ.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status