Vào những ngày chay, bạn muốn nấu một món chay thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng và thơm ngon cho gia đình? Bún Huế chay sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nước súp ngọt thanh, đậm đà cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả. Nào hãy cùng xem cách làm Bún Huế chay thanh đạm, dinh dưỡng này ngay nhé!

Thời chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 20 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Ngò gai, rau quế, rau răm rửa sạch.
  • Nấm đông cô khô ngâm nước cho nở, nấm tươi rửa sạch.
  • Đậu hủ non cắt miếng vuông.
  • Sả đập dẹp, cắt khúc.
  • Hành baro, thơm cắt lát mỏng.

Cách làm Bún Huế Chay thanh đạm, dinh dưỡng

Bước 2: Chế biến

  • Chiên sơ nấm đông cô cho vàng đều.

Cách làm Bún Huế Chay thanh đạm, dinh dưỡng

  • Chiên vàng đều đậu hủ non.

Cách làm Bún Huế Chay thanh đạm, dinh dưỡng

  • Cho sả và baro vào chảo xào sơ sau đó cho thơm vào.

Cách làm Bún Huế Chay thanh đạm, dinh dưỡng

  • Sau khi xào xong, cho vào nồi 2,5l nước dùng đun sôi, thêm cà rốt vào. Nêm 40g muối + 40g đường phèn.

Cách làm Bún Huế Chay thanh đạm, dinh dưỡng

  • Sau đó cho nấm rơm, nấm đông cô vào và nêm 5g bột canh + 10g ớt sa tế chay.

Cách làm Bún Huế Chay thanh đạm, dinh dưỡng

  • Cho tiếp đậu hủ chiên vào, nêm thêm 15g nước mắm chay.

Cách làm Bún Huế Chay thanh đạm, dinh dưỡng

Bước 3: Thưởng thức

  • Trụng sơ bún cho vào tô, chan nước lèo kèm nấu, đậu hủ và cà rốt.
  • Trang trí thêm ngò gai, rau răm và sớt sừng.

Cách làm Bún Huế Chay thanh đạm, dinh dưỡng

Chúc bạn thành công với Cách làm Bún Huế chay thanh đạm, dinh dưỡng này nhé!

Mẹo vặt

  • Tùy vào khẩu vị, bạn có thể thêm bớt lượng sa tế.
  • Nước dùng chay được hầm từ các loại rau củ như: cải bắp, mướp, bắp, thơm,…
  • Nên cho đậu hủ sau cùng, vì đậu hủ rất dễ thấm.