Phở là món ăn được cả thế giới biết đến với cái tên “quốc hồn” của Việt Nam. Phở là sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng được hầm từ xương và thịt đậm đà thấm trong từng sợi phở hòa cùng mùi hương đặc trưng của ngũ vị hương (quế, đinh hương, hoa hồi, trần bì, thảo quả) đã tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Từng tô phở nóng hổi ,thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình vào những ngày sum vầy là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời. Nào chúng ta hãy cùng xem cách nấu món Phở ngay nhé!

Thời chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 90 phút Nấu cho: 5 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch rau, xương và thịt.
  • Chanh, ớt cắt lát.
  • Hành tây cắt sợi.
  • Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn.
  • Bò tái, bò viên cắt lát mỏng.

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

Bước 2: Chế biến

  • Hầm xương ống và nạm bò với 2,5 lít nước trong 1 giờ.

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

  • Sau khi hầm xong, vớt xương và thịt nạm ra.
  • Rang ngũ vị hương.

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

  • Hành tím và gừng đập dẹp, nướng đến khi thơm.

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

  • Cho ngũ vị hương, hành tím và gừng vào túi vải hoặc túi lồng, thêm 10g rễ ngò rí rồi cho vào nồi nước dùng hầm trong 15 phút.

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

  • Sau 15 phút, lấy lồng hương ra rồi nêm 15g muối + 16g bột nêm + 25g đường (đối với người miền nam).
  • Thái mỏng thịt nạm.

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

Bước 3: Thưởng thức

  • Trụng sơ sợi phở cho vào tô.
  • Để thịt nạm, bò tái, bò viên lên trên rồi chan nước dùng vào.
  • Nêm hành lá, ngò rí, hành tây và rắc tiêu lên trên. Trang trí thêm ớt sừng
  • Ăn kèm với giá, ngò gai, húng quế.
  • Chấm với tương đen và tương ớt.

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

Chúc các bạn thành công với Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam này nhé!


Mẹo vặt

  • Có thể thay thế quế, hồi, trần bì, thảo quả, đinh hương bằng gói gia vị nấu phở.
  • Bạn nên hầm nước dùng trước để tiết kiệm thời gian chế biến món phở.
  • Tùy vào vùng miền mà bạn thêm hoặc bớt gia vị đường.