Từng sợi rau củ tươi xanh kèm với thịt ốc giác giòn dai thấm đều trong hương vị nước sốt đậm đà sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tuyệt vời khi lần đầu thưởng thức. Gỏi Ốc Giác chính là một sự lựa chọn hoàn hảo để bạn đổi vị cho bữa ăn của gia đình, đảm bảo không ai có thể cưỡng lại trước sự hấp dẫn của Gỏi Ốc Giác đấy!

Thời chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 20 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch ốc giác.
  • Đu đủ và cà rốt bào vỏ, cắt sợi.
  • Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ngò gai rửa sạch, cắt khúc.
  • Sả bào lát mỏng.

Cách làm Gỏi Ốc Giác ngon miệng, mới lạ đổi vị cho bữa ăn

Bước 2: Chế biến

Luộc ốc giác:

  • Cho vào nồi nước 1 muỗng canh muối + sả và ớt đập dập, luộc ốc khoảng 5 phút.

Cách làm Gỏi Ốc Giác ngon miệng, mới lạ đổi vị cho bữa ăn

  • Vớt ốc ra, ngâm nước lạnh.
  • Lấy thịt ốc ra, cắt miếng mỏng.

Cách làm Gỏi Ốc Giác ngon miệng, mới lạ đổi vị cho bữa ăn

Làm sốt trộn gỏi:

  • Luộc 2 quả ớt sừng khoảng 3-5 phút, vớt ra lược bỏ hạt, cắt miếng vuông.
  • Cho ớt vào máy xay, thêm 45g nước cốt chanh + 9g muối + 90g đường, xay nhuyễn.

Cách làm Gỏi Ốc Giác ngon miệng, mới lạ đổi vị cho bữa ăn

Làm nước chấm:

  • 50g sốt trộn gỏi + 10g nước mắm + 20g nước lọc, khuấy đều.

Trộn gỏi:

  • Cho đu đủ, cà rốt, ngò gai, rau răm vào tô. Chan nước sốt vào và trộn đều, bóp nhẹ sau đó trộn đều với đậu phộng rang.

Cách làm Gỏi Ốc Giác ngon miệng, mới lạ đổi vị cho bữa ăn

  • Cho thịt ốc giác ra tô khác, chan sốt và trộn đều.
  • Chiên giòn bánh phồng tôm.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Rắc hành phi, mè rang lên trên gỏi.
  • Cho ốc giác lên trên cùng.
  • Ăn kèm với bánh phồng tôm.

Cách làm Gỏi Ốc Giác ngon miệng, mới lạ đổi vị cho bữa ăn

Chúc các bạn thành công với món Gỏi Ốc Giác thơm ngon này nhé!


Mẹo vặt

  • Khi trộn gỏi, nhớ vắt nước nhẹ tay để gỏi không quá nhiều nước.