Ốc Lác Nấu Chuối Đậu có hương vị đặc trưng khó quên vì sự kết hợp đầy tinh tế giữa riềng, sả, mẻ và mắm tôm. Thịt ốc giòn dai hòa cùng nước súp đậm đà, thêm một miếng chuối xanh bùi bùi. Cuối tuần cả nhà cùng quây quần bên một nồi lẩu Ốc Lác Nấu Chuối đậu thơm ngon này thì còn gì tuyệt vời hơn. Xem ngay công thức dưới đây nhé!

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 4 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Ốc ngâm nước, thêm vài quả ớt để ốc nhả chất dơ.
  • Chuối xanh vào vở, cắt khúc nhỏ, ngâm với nước muối.
  • Lá tía tô cắt nhỏ.
  • Tàu hủ chiên cắt miếng vuông.
  • Sả, riềng, nghệ, hành tím bằm nhuyễn.
  • Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng.

Bước 2: Chế biến

  • Cho ớt và sả đập dập vào nồi nước, đợi nước sôi rồi cho ốc vào luộc.

  • Luộc ốc khoảng 3 phút rồi vớt ốc ra ngâm nước lạnh.

  • Lấy thịt ốc ra.
  • Xào 25g dầu ăn + 50g nghệ, riềng, sả, hành tím bằm.
  • Cho thịt ba chỉ vào xào đến khi thịt săn lại thì đổ 2 lít nước vào.
  • Cho chuối xanh vào nấu khoảng 20 phút.

  • Nêm 10g mắm tôm + 200g mẻ + 5g muối + 10g bột canh + 12g đường + 5g hạt nêm + 10g nước mắm.
  • Dùng chảo xào 10g dầu ăn + hành tím, nghệ, riềng, sả băm.
  • Ướp 5g hạt nêm vào ốc rồi cho ốc vào chảo xào sơ.

  • Sau 20 phút, cho ốc và tàu hủ vào nồi.
  • Nấu khoảng 3-5 phút.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Nêm rau tía tô lên trên,
  • Ăn kèm với bún tươi.

Chúc các bạn thành công với món Ốc Lác Nấu Chuối Đậu này nhé!


Mẹo vặt

  • Không nên luộc ốc lâu vì sẽ khiến ốc bị khô và cứng.
  • Ngâm chuối xanh với nước muối hoặc chanh để chuối không bị đen.
DMCA.com Protection Status