Gỏi đu đủ ba khía Thái Lan là một món rất nổi tiếng tại nước ta. Món ăn đậm đà chua chua cay nồng sẽ khiến mọi người đều yêu thích. Bạn hãy thử áp dụng công thức làm gỏi đu đủ bá khía Thái Lan rất dễ làm tại nhà của Thư viện Ẩm thực để trổ tài cho gia đình và bạn bè nhé

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 2 người

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

Gọt vỏ đu đủ

Đu đủ cắt sợi và cho vào nước đá

Ngâm đu đủ 15-20 phút để đu đủ được giòn

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi ngâm vào nước đá

Đậu đũa cắt khúc 5cm

Cà chua bỏ hạt, thái miếng vuông

Chanh vắt lấy nước cốt

BƯỚC 2: CÂN GIA VỊ

Đường thốt nốt 25g

Nước mắm 20g Nước cốt chanh 20g

Mắm cá cơm 5g

Trộn đều các gia vị trên

BƯỚC 3: GIÃ GỎI

Cho vào cối: tôm khô, ớt tỏi tuỳ theo sở thích ăn cay giã nhuyễn

Tiếp tục cho đậu đũa, cà chua vào giã

Cho 100g ba khía vào giã

Cho cà rốt đu đủ đã ngâm vào

Cho nước sốt vào

Giã nhuyễn

BƯỚC 4: TRÌNH BÀY

Cho gỏi ra đĩa rắc đậu phộng rang lên trên.

Mẹo vặt

  • Giã gỏi vừa tay không giã nhuyễn