Gà Nổ Muối Hột có hương vị thơm lừng của sả và lá chanh thấm trong từng sớ thịt gà mềm dai đậm đà. Đây là món ăn cực hấp dẫn cho bữa ăn gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè. Với cách làm cực kì đơn giản dưới đây, bạn đã có một món Gà Nổ Muối Hột ngon tuyệt rồi.

Thời chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 50 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế gà. Chẻ phần bụng, khứa nhẹ phần cánh, đùi và ức để gia vị thấm đều vào gà.

Cách làm Gà Nổ Muối Hột thơm lừng, hấp dẫn

Bước 2: Chế biến

  • Làm sốt ướp: 5g muối + 10g đường + 5g bột canh + 5g bột ngọt + 10 quả ớt xiêm xanh bằm nhuyễn + 10g nước mắm + 10g rượu trắng, khuấy đều.
  • Thoa gia vị đều gà từ trong ra ngoài. Ướp trong 30 phút.

Cách làm Gà Nổ Muối Hột thơm lừng, hấp dẫn

  • Cho 1kg muối hột vào nồi đất ( muối dày 1,5 – 2cm), lót sả cây đập dẹp lên, sau đó lót rau răm vào, cho 5-6 lá chanh vào rồi để gà lên, thêm vài lát gừng và hành tím.

Cách làm Gà Nổ Muối Hột thơm lừng, hấp dẫn

  • Dùng miếng giấy bạc lót mặt trên rồi đậy nắp lại.

Cách làm Gà Nổ Muối Hột thơm lừng, hấp dẫn

  • Bật lửa vừa đến khi muối nổ, hấp tiếp trong 20 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Ăn kèm với muối tiêu chanh.

Cách làm Gà Nổ Muối Hột thơm lừng, hấp dẫn

Chúc các bạn thành công với Cách làm Gà nổ muối hột thơm lừng, hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

  • Lựa gà da sáng hồng.
  • Rửa gà qua nước muối để sạch nhớt.
  • Tùy vào khẩu vị, có thể thêm hoặc bớt lượng ớt.