Chim bồ câu là thức ăn bổ dưỡng, hấp dẫn cùng với nhiều cách chế biến thơm ngon. Hôm nay Thư viện ẩm thực sẽ giới thiệu bạn món Bồ câu quay thảo mộc bằng dầu giòn tan, đậm đà này nhé, cùng vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Chuẩn bị: 30 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 3 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế bồ câu

Sau khi mua chim bồ câu về, trước tiên bạn hãy làm sạch lông của chim bồ câu rồi rửa sạch lại với nước.

Tiếp theo, để khử mùi tanh của chim, bạn dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi xát lên thân chim, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: Cân gia vị ướp bồ câu

5g muối

6g bột ngọt

5g đường

2g bột tỏi

2g ngũ vị hương

1g bột ngò

2g tiêu xay

1g sa cương

1g bột cam thảo

Bạn trộn đều hỗn hợp này lên và chia thành 3 phần, mỗi phần gia vị này bạn cho vào bên trong 1 con bồ câu. Bạn xoa gia vị cho thấm đều bên trong và để 20 phút để bồ câu thấm gia vị.

Bước 3: Pha nước màu

100g giấm đỏ

10g rượu hoa tiêu

10g rượu trắng

25g mạch nha

Một xíu màu thực phẩm đỏ

Bạn khuấy đều hỗn hợp nước màu.

Bước 4: Xối nước sôi lên bồ câu

Bạn rửa sơ bồ câu bằng nước lạnh, sau đó xối nước sôi lên bồ câu để da bồ câu săn lại.

Bước 5: Sấy khô bồ câu

Bạn quét hỗn hợp nước màu lên bồ câu, sau đó mang bồ câu đi phơi khô (phơi nắng hoặc dùng lò sấy) trong 1 tiếng.

Bước 6: Chiên bánh bao và bún gạo

Bạn chuẩn bị chảo dầu nóng 130 độ C, cho bánh bao vào đảo đều, tới khi bánh bao chuyển màu vàng thì vớt ra. 

Tiếp đó bạn cho bún gạo vào chiên giòn và vớt ra.

Bước 7: Chiên bồ câu

Sau khi sấy khô 1 tiếng, bạn cho bồ câu vào chiên với dầu nóng 120 độ C. Khi sôi bạn hạ lửa nhỏ trong 5 phút, sau đó tăng lửa lớn, đồng thời dùng vá tưới dầu sôi lên bồ câu.

Bước 8: Trang trí và thưởng thức

Bạn cho bồ câu ra đĩa, trang trí thêm ớt sừng tỉa hoa và xà lách xoăn. Món này ăn kèm muối tiêu chanh, bánh bao chiên và bún gạo chiên giòn.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status