Món canh bầu thơm ngon, thanh mát làm cho món ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn. Kết hợp các nguyên liệu: trái bầu, thịt nạc xay, nấm mèo .... làm tô canh bầu nhồi thịt ngon đậm đà giàu dinh dưỡng.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 4 người

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Món canh bầu thơm ngon, thanh mát làm cho món ăn gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn. Kết hợp các nguyên liệu: trái bầu, thịt nạc xay, nấm mèo .... làm tô canh bầu nhồi thịt ngon đậm đà giàu dinh dưỡng.

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

- Ướp thịt vơi 10g gốc hành, 30g nấm mèo băm nhuyễn, 200g thịt xay, hành tím bầm, 2g hạt nêm, 3g đường, 1g tiêu sọ xay => trộn đều lên bằng tay

- Bầu non gọt vỏ, cắt khoanh 3cm, nạo bỏ phần ruột

- Hành, ngò rí cắt khúc 1cm

- Sau đó nhồi thịt vào bầu.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Bắt nồi lên bếp, cho vào 10g dầu ăn, 10g hành tím băm phi thơm

- Hành thơm rồi cho vào phần thịt còn dư xào lên, đổ vào 1 lít nước lạnh 

- Cân gia vị: 8g hạt nêm, 8g muối, 10g đường => cho hết vào nồi

- Nước sôi, cho bầu vào nấu khoảng 10 phút.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Múc ra tô, cho hành lá và ngò rí cắt lên. 

Chấm với nước mắm mặn, có ớt.

Mẹo vặt

  • Lựa Bầu vừa không non và không già quá