Hướng dẫn cách làm đơn giản để có một chén muối ớt xanh ngon chấm các loại hải sản và đồ nướng. Kết hợp vị chua cay mặn ngọt hài hòa cùng với màu sắc bắt mắt giúp bữa ăn thêm hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 10 phút Nấu cho:

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

Lấy 3 trái ớt chỉ tiên đập giập, bỏ cuốn, bầm thật nhuyễn

Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn

Lấy dao đè chanh lăn trên mặt thớt rồi cắt chanh ra, vắt vào chén

Cắt ngang cuống ớt sừng, lạng ra làm đôi, đập giập nhẹ và cạo phần hạt, cắt nhỏ ra rồi băm nhuyễn

 BƯỚC 2: THỰC HIỆN

4 muỗng canh nước mắm

6 muỗng canh đường cát

2 muỗng canh nước lọc

2 muỗng canh nước cốt chanh

Khuấy đều hỗn hợp, cho 1 ít tỏi, ớt chỉ thiên băm, ớt sừng băm vào và ăn kèm với các món ăn khác.

Mẹo vặt

  • Cạo ít xác chanh sẽ làm chén nước mắm thêm hấp dẫn hơn