Chân vịt bách hoa đang là một trong những món ăn yêu thích nhờ vào hương vị đậm đà và cảm giác giòn dai khi thưởng thức. Hôm nay, cùng Thư viện ẩm thực thực hiện món chân vịt bách hoa để thưởng thức tại nhà nhé.

Chuẩn bị: 30 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu chính và nguyên liệu ăn kèm
  • Cải thìa bạn bỏ cuống sau đó bổ đôi
  • Tôm sú bạn lột vỏ và bỏ đầu, sau đó rửa lại cho sạch và làm khô phần tôm.
  • Chân vịt: Bạn chuẩn bị nồi 1,5 lít nước, thêm 10g muối, 20g gừng, 30g rượu trắng, 20g hành lá. Khi nước sôi bạn cho chân vịt vào nồi và đun, chờ tới khi nước sôi lại thì bạn vớt chân vịt ra và ngâm vào thau nước đá trong 10 phút để tạo độ giòn cho chân vịt. Sau khoảng thời gian trên bạn vớt chân vịt ra và lau khô.

Bước 2: Cân gia vị làm nhân bách hoa

2g muối

4g bột thịt gà

6g đường

5g bột ngọt

1g tiêu xay

5g dầu mè

5g bột năng

Bước 3: Cân gia vị làm sốt 

3g bột thịt gà

3g bột ngọt

2g đường

10g dầu hào

3g xì dầu đặc biệt

Cân riêng: 20g bột năng hoà với 30g nước lạnh để tạo độ sánh cho nước sốt.

Bước 4: Làm nhân bách hoa

  • Bạn cho phần tôm đã sơ chế sạch và phần gia vị đã cân ở Bước 2 vào cối xay nhuyễn, sau đó cho 100g cá thác lác, 30g mỡ xay, thêm 1 lòng trắng trứng gà vào và xay nhuyễn lần 2.
  • Bạn định lượng vo tròn mỗi viên nhân là 20g.

Bước 5: Nhồi nhân bách hoa vào chân vịt

Bạn nhồi 1 phần nhân bách hoa đã cân ở trên vào 1 chân vịt đã sơ chế, sau đó thêm 4 viên đậu bo bo lên trên mỗi phần chân vịt này.

Bước 6: Hấp chân vịt bách hoa

Khi xửng hấp đã sôi, bạn cho phần chân vịt bách hoa vào và hấp trong 7 phút.

Bước 7: Chiên trứng và luộc rau cải

  • Chiên trứng: Bạn chuẩn bị 1 chảo dầu nóng, cho phần trứng đã đánh đều vào chảo và chiên. Trứng chiên chín bạn thái sợi.
  • Luộc cải chíp: Bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi, thêm chút đường và cho cải chíp vào luộc, rau cải chín bạn vớt ra và ngâm vào nước đá để giữ độ xanh và giòn cho rau.

Bước 8: Nấu nước sốt

Bạn cho 350ml nước dùng vào nồi, thêm phần gia vị đã cân ở Bước 3 vào, tiếp theo bạn từ từ cho phần bột năng đã hoà với nước vào nồi tạo độ sánh cho nước sốt.

Bước 9: Trang trí và thưởng thức

Bạn cho trứng chiên thái sợi ra đĩa, xếp chân vịt bách hoa lên trên và rưới đều nước sốt. Xung quanh bạn trang trí thêm cải chíp và ớt thái sợi. Món này ăn kèm với xì dầu ớt cắt lát. Chúc bạn thành công.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status