Ba rọi hay ba chỉ là phần thịt heo khá phổ biến, và chế biến được nhiều món ngon. Trong đó, món thịt ba chỉ xào sả ớt hấp dẫn với miếng thịt xào dai dai cháy cạnh thêm hương vị của tỏi và sả rất dậy mùi sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn ngon miệng hơn.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 3-4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Ba rọi hay ba chỉ là phần thịt heo khá phổ biến, và chế biến được nhiều món ngon. Trong đó, món thịt ba chỉ xào sả ớt hấp dẫn với miếng thịt xào dai dai cháy cạnh thêm hương vị của tỏi và sả rất dậy mùi sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn ngon miệng hơn.

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

  • Sơ chế:

- Thịt heo rửa sạch, để ráo, cắt lát vừa ăn.

- Sả đập dập, cắt mỏng rồi bằm nhuyễn và sả bào cắt lát mỏng.

GỢI Ý VIDEO HAY

- Hành tím bằm

- Tỏi bằm

- Ớt hiểm bằm

- Ớt sừng bầm

  • Cân gia vị

- Cho vào chén: 5g hạt nêm, 15g đường, 30g nước mắm, 30g tương ớt

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Cho vào chảo nóng 30g dầu ăn, cho tiếp hành tím bằm, tỏi bằm, ớt sừng băm, ớt hiểm bằm, sả bằm vào phi thơm.

- Hỗn hợp xào thơm, cho thịt heo vào xào săn lại.

- Cho hỗn hợp gia vị vào chảo, tiếp tục xào.

- Thêm 5g màu điều vào chảo, đảo đều.  

- Khi thịt thấm gia vị, cho thêm 50g nước, nấu trong khoảng 15 phút đến khi sệt và khô lại.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY

- Thêm ít sả thái lát mỏng và ít ớt vào dĩa thit đã chín. Món thịt heo ba chỉ xào sả ớt đã hoàn thành!

Thịt heo ba chỉ xào xả ớt ăn kèm với cơm nóng, là món ăn yêu thích của nhiều người nhất là vào những ngày mưa, trời se lạnh.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mẹo vặt

  • Bạn rửa sạch thịt heo ba rọi bằng muối
  • Để cắt thịt dễ dàng hơn, bạn nên để vào tủ lạnh khoảng 15 phút.
  • Để thịt chín có màu đẹp, bạn nên cho thêm dầu điều trong lúc đang xào thịt