Đổi vị bữa ăn gia đình bằng món Vịt Nấu Chao thơm ngon và hấp dẫn thì còn gì tuyệt hơn. Cách làm món Vịt Nấu Chao lại vô cùng đơn giản, với công thức sau đây, bạn đã có thể tự làm một món ăn vô cùng tuyệt vời cho gia đình mình rồi.

Thời chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 30 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế vịt, rửa sạch rồi chặt khúc nhỏ.
  • Rửa sạch rau muống, tía tô.
  • Rau muống cắt khúc, lá tía tô cắt nhỏ.
  • Khoai môn bào vỏ, cắt miếng vuông.

Bước 2: Chế biến

  • Đun chảo dầu nóng, chiên vịt khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại rồi vớt ra.

Cách làm Vịt Nấu Chao đậm đà và hấp dẫn.

  • Cho vào nồi 40g dầu ăn + 10g sả bằm + 20g gừng bằm + 20g hành tím bằm, xào thơm.

Cách làm Vịt Nấu Chao đậm đà và hấp dẫn.

  • Cho thịt vịt vào xào khoảng 2-3 phút.
  • Đổ 1,7 lít nước vào.
  • Sau 15 phút, nêm 5g bột canh + 15g đường + 8g hạt nêm + 150g chao trắng + 150g chao đỏ.
  • Đậy nắp, nấu tiếp 15-20 phút.

Cách làm Vịt Nấu Chao đậm đà và hấp dẫn.

  • Làm nước chấm: 50g chao trắng + 5g sa tế + 10g tương ớt + 5g đường, khuấy đều.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Ăn kèm với bún, rau muống và tía tô.
  • Chấm với chao.

Cách làm Vịt Nấu Chao đậm đà và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với món Vịt Nấu Chao này nhé!


Mẹo vặt

  • Chọn vịt cỏ thịt sẽ ngon hơn.