Tôm nướng muối ớt là món ăn không quá xa lạ đối với tín đồ hải sản. Với vị thơm lừng hòa cùng chút cay cay thấm trong từng sớ thịt tôm ngon ngọt. Đây là món ăn gây quyến rũ từ người lớn cho đến trẻ em đều thích mê. Nào cùng xem cách làm vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!

Thời chuẩn bị: 5 phút Thời gian nấu: 15 phút Nấu cho: 5 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch tôm và rau răm.
  • Hành lá và ngò rí lấy gốc.

Bước 2: Chế biến

  • Sốt ướp: 1 muỗng canh hành tím băm + 1 muỗng canh tỏi băm + ½ muỗng canh sả băm + 3 gốc hành lá cắt khúc + 3 gốc ngò rí + 3 lá chanh + 10 trái ớt hiểm đỏ + 2 trái ớt sừng cắt lát + ½ muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh dầu điều + 3 muỗng canh dầu ăn, xay nhuyễn hỗn hợp.

Cách làm Tôm Nướng Muối Ớt ngon tuyệt, ai ai cũng mê

  • Dùng que xiên, xiên thẳng tôm từ dưới lên trên.
  • Dùng cọ quét đều sốt ướp lên tôm.

Cách làm Tôm Nướng Muối Ớt ngon tuyệt, ai ai cũng mê

  • Nướng tôm trong 10 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Ăn kèm với rau răm.
  • Chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh

Cách làm Tôm Nướng Muối Ớt ngon tuyệt, ai ai cũng mê

Chúc bạn thành công với Cách là Tôm nướng muối ớt ngon tuyệt, ai ai cũng mê này nhé!


Mẹo vặt

  • Ngâm nước que xiên trước khi nướng để que không bị cháy.