Thịt xá xíu nướng là một món Hoa thơm ngon hấp dẫn và không mấy xa lạ đối với người Việt. Với hương vị thơm ngon độc đáo cùng màu sắc vô cùng bắt mắt khiến ai cũng ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức. Nào chúng ta hãy cùng xem cách làm Thịt xá xíu nướng chuẩn vị Hoa ngay nào!

Thời chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 50 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch thịt, cắt sớ dọc.
  • Gốc hành lá cắt khúc nhỏ.
  • Ngò rí rửa sạch, giữ lại rễ.
  • Cà rốt, cải trắng sắn sợi nhỏ.

Cách làm Thịt Xá Xíu nướng thơm lừng, hấp dẫn

Bước 2: Chế biến

Làm đồ chua:

  • 100g dấm + 100g đường + 100g nước + 10g bột canh, nấu sôi cho tan đều.

Cách làm Thịt Xá Xíu nướng thơm lừng, hấp dẫn

  • Sau khi nước dấm đường nguội, đổ vào cà rốt và củ cải trắng, đậy nắp và bỏ vào tủ mát ngâm 30 phút.

Cách làm Thịt Xá Xíu nướng thơm lừng, hấp dẫn

Làm sốt ướp:

  • 20g hành tím + 10g tỏi + 20g gốc hành lá + 10g rễ ngò rí + 35g sốt xá xíu + 5g bột canh + 5g bột ngọt + 10g đường +40g dầu ăn + 1g màu gạch tôm + 1g ngũ vị hương, xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Ướp hỗn hợp vào thịt trong 30 phút.

Cách làm Thịt Xá Xíu nướng thơm lừng, hấp dẫn

  • Sau khi gia vị đã thấm đều, bỏ thịt lên lò nướng khoảng 20 phút cho thịt chín đều.

Cách làm Thịt Xá Xíu nướng thơm lừng, hấp dẫn

Bước 3: Thưởng thức

  • Cắt thịt xá xíu thành lát mỏng.
  • Ăn kèm cùng đồ chua, bánh mì hoặc cơm.

Cách làm Thịt Xá Xíu nướng thơm lừng, hấp dẫn

Chúc các bạn thành công với Cách làm Thịt xá xíu nướng thơm lừng, hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

  • Nên chọn phần thịt vai sẽ ngon hơn.