Thịt Kho Tàu là món ăn xuất phát từ Trung Hoa nhưng được người Việt ưa chuộng và biến tấu theo cách riêng, Thịt Kho Tàu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về của người Việt. Tuy nhiên, cách thức để làm món Thịt Kho Tàu chuẩn vị Tàu thì không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng xem cách làm dưới đây ngay nhé!

Thời chuẩn bị: 5 phút Thời gian nấu: 90 phút Nấu cho: 5 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch thịt heo, hành lá.

Bước 2: Chế biến

  • Áp chảo phần da heo khoảng 5 phút để da vàng đều rồi luộc sơ thịt khoảng 2-3 phút, cắt thịt thành miếng vuông.

Cách làm Thịt Kho Tàu thơm ngon đúng điệu

  • Thắng 40g đường + 20g dầu ăn cho vàng đều.

Cách làm Thịt Kho Tàu thơm ngon đúng điệu

  • Làm sốt kho: 10g muối + 3g ngũ vị hương + 2g tiêu xay + 1g màu gạch tôm + 60g sốt kho thịt + 40g nước tương + 4g hắc xì dầu + 200g rượu trắng + màu đường.
  • Lót 100g hành lá và 5g gừng vào đáy nồi sau đó cho thịt lên trên.

Cách làm Thịt Kho Tàu thơm ngon đúng điệu

  • Đổ sốt ướp vào.

Cách làm Thịt Kho Tàu thơm ngon đúng điệu

  • Kho thịt với lửa nhỏ trong 30 phút.
  • Luộc trứng vịt khoảng 5 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh rồi lột vỏ, cho trứng vịt vào và kho tiếp 30 phút.

Cách làm Thịt Kho Tàu thơm ngon đúng điệu

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc thịt kho ra tô, trang trí thêm ớt và tiêu.
  • Ăn kèm với cơm trắng.

Cách làm Thịt Kho Tàu thơm ngon đúng điệu

Chúc các bạn thành công với Cách làm Thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu này nhé!

Mẹo vặt

  • Sau khi luộc trứng, vớt ra và ngâm với nước lạnh sẽ giúp trứng chắc hơn và dễ lột vỏ hơn.