Thịt heo chiên nước mắm giòn rụm, đậm đà và thơm ngon trong từng sớ thịt. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích mê. Nhưng cách làm thịt heo chiên nước mắm sao cho thật chuẩn vị và thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Nào cùng xem bí quyết làm món thịt heo chiên nước mắm ngay nhé!

Thời chuẩn bị: 5 phút Thời gian nấu: 40 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch thịt, dùng cây đâm nhẹ thịt để khi chiên thịt giòn hơn.

Cách làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm đậm đà, giòn rụm cho bữa cơm nhà.

Bước 2: Chế biến

  • Sốt ướp: 30g hành tím xay nhuyễn + 80g nước mắm + 100g nước lọc + 15g bột canh + 20g mật ong + 10g đường + 15g màu dừa + 2g tiêu, khuấy đều.
  • Cho thịt vào chảo, đổ sốt ướp lên thịt, mở lửa nhỏ và ủ trong 30 phút.

Cách làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm đậm đà, giòn rụm cho bữa cơm nhà.

  • Sau khi ủ thịt, vớt ra để ráo.
  • Làm nóng chảo dầu, chiên thịt ngập dầu trong 10-15 phút cho vàng đều.

Cách làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm đậm đà, giòn rụm cho bữa cơm nhà.

  • Làm nước mắm sả ớt: 40g nước mắm + 20g nước lọc + 40g đường + 30g nước cốt chanh + 2g ớt xiêm xanh bằm + 10g sả bằm.

Bước 3: Thưởng thức

  • Cắt thịt thành lát mỏng.
  • Ăn kèm với bún hoặc cơm, chấm với nước mắm sả ớt.

Cách làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm đậm đà, giòn rụm cho bữa cơm nhà.

Chúc các bạn thành công với Cách làm thịt heo chiên nước mắm đậm đà, giòn rụm cho bữa cơm nhà này nhé!


Mẹo vặt

  • Không nên nêm nhiều đường, vì khi chiên thịt sẽ bị cháy.