Súp cua tuyết nhĩ là món ăn quen thuộc thường xuất hiện trên các bàn tiệc của người Việt. Với hương vị đậm đà thơm ngon và bổ dưỡng của Súp cua, bạn có thể nấu cho gia đình đổi vị trong bữa ăn hang ngày. Nào cùng xem ngay cách làm Súp cua tuyết nhĩ thơm ngon ngay nhé!

Chuẩn bị: 30 phút Nấu: 50 phút Nấu cho: 5 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sơ xương gà với rượu và gừng để bớt mùi hôi.
  • Ngâm nấm tuyết nhĩ cho nở sau đó cắt sợi nhỏ.
  • Ngâm bột năng từ 30-60 phút để nước súp không bị đục.
  • Ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 2: Chế biến

  • Chuẩn bị nồi nước, cho 1 muỗng muối vào nồi, luộc trứng cút trong 10-15 phút.

  • Sau khi luộc xong, vớt trứng ra ngâm nước lạnh. Lột vỏ trứng.
  • Chuẩn bị nồi nước sôi, cho 50g rượu trắng + 50g gừng đập dập, sau đó cho thịt cua vào luộc.

  • Khi thịt cua chín, vớt thịt cua ra.
  • Hầm xương gà với 2 lít nước, thêm 3-4 củ hành tím đập dập + rễ ngò rí, đậy nắp và hầm trong 30 phút.

  • Sau 30 phút, lược 1,5 lít nước dùng.
  • Cho thịt cua và 100g nấm tuyết vào nồi nước dùng, nêm 12g muối + 10g hạt nêm + 20g đường phèn + 8g bột ngọt, nấu 5-7 phút.
  • Cho phần nấm tuyết còn lại vào nồi nước dùng, cho nước bột năng vào từ từ và khuấy theo 1 chiều cho chín.

  • Đánh đều 1 quả trứng gà, cho từ từ vào nồi súp, khuấy theo 1 chiều.
  • Khi súp đã chín, tắt lửa, cho dầu mè tạo mùi thơm và dầu ăn tạo độ bóng.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc súp ra tô,  cho trứng cút vào súp.
  • Rắc ngò rí và tiêu xay lên.
  • Ăn kèm với dấm tiều và nước tương.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Súp cua tuyết nhĩ bổ dưỡng cho gia đình này nhé!


Mẹo vặt

  • Khi nước sôi lăn tăn, cho xương gà vào sẽ khiến súp không bị đục nước.
  • Luộc trứng khi nước chưa sôi.
  • Khuấy súp theo 1 chiều.
  • Không nên luộc thịt cua quá lâu
DMCA.com Protection Status