Nếu bạn là một tín đồ của hải sản thì chắc chắn sẽ không bỏ qua món Nghêu hấp thái. Hương vị biển của nghêu hòa cùng vị chua cay của nước súp đã tạo nên một món ăn nhà nhà đều mê. Sau đây là cách làm Nghêu hấp thái đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn, cùng xem nhé!

Thời chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 20 phút Nấu cho: 5 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch nghêu.
  • Đập dập 3 cây sả rồi cắt khúc.
  • Củ riềng cắt khoanh rồi đập dập.
  • Đập dập 5 củ hành tím.
  • Đập dập 3 trái ớt hiểm.
  • Lá chanh cắt sợi nhuyễn.
  • Cà chua cắt hạt lựu.
  • Hành tây cắt miếng.

Cách làm Nghêu Hấp Thái đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn

Bước 2: Chế biến

  • Cho dầu ăn vào chảo, xào sả, riềng, hành tím, ớt, lá chanh, cà chua trong 2 phút đến khi thơm.

Cách làm Nghêu Hấp Thái đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn

  • Bắc nồi 2l nước, cho hỗn hợp vừa xào vào nấu lửa nhỏ. Khi nồi sôi thì vớt cái ra.

Cách làm Nghêu Hấp Thái đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn

  • Xào 30g dầu ăn + 60g tương cà + 120g tương ớt đến khi lên màu đỏ đều rồi cho 1 gói tôm yum vào sau đó cho hỗn hợp vào nồi nước súp.

Cách làm Nghêu Hấp Thái đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn

  • Nêm 8g muối + 8g bột canh + 12g bột ngọt + 40g đường + 12g bột chanh đợi 3 phút để gia vị tan đều.
  • Cho nghêu vào một nồi khác, thêm 1 cây sả cắt lát + ớt sừng cắt lát + lá chanh cắt nhuyễn + hành tây + lá quế.

Cách làm Nghêu Hấp Thái đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn

Bước 3: Thưởng thức

  • Đổ nước súp vào nồi nghêu, nấu đến khi nghêu vừa mở miệng nhỏ thì tắt bếp.

Cách làm Nghêu Hấp Thái đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn

Chúc các bạn thành công với Cách làm Nghêu hấp thái đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

  • Không nên để nồi nghêu quá sôi vì nghêu sẽ mở miệng hết, sẽ mất hết nước ngọt trong nghêu.
  • Có thể thay thế bột chanh bằng chanh hoặc me.
  • Có thể thay thế gia vị bằng sốt thái để tiết kiệm thời gian.