Lẩu gà chua cay là sự hòa quyện giữa vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị ngọt của gà. Hương vị đậm đà của Lẩu gà chua cay khiến ai đã thử một lần chắc chắn sẽ muốn thử lần thứ hai. Nào cùng xem ngay cách làm Lẩu gà chua cay vô cùng hấp dẫn này nhé!

Thời chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 20 phút Nấu cho: 5 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Hầm xương gà với 1,5 lít nước dùng.
  • Sơ chế gà, rửa sạch.
  • Rau muống, cải thảo rửa sạch, cắt khúc.
  • Bắp chuối sữa bào mỏng.

Cách làm Lẩu Gà Chua Cay hấp dẫn, ai cũng thích mê

Bước 2: Chế biến

  • Đun nồi nước sôi, trụng gà.
  • Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm Lẩu Gà Chua Cay hấp dẫn, ai cũng thích mê

  • Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, phi 30 trái ớt xiêm xanh + 20 trái ớt hiểm đỏ + ½ muỗng canh hành tím bằm + 2 cây sả đập dập cắt khúc.
  • Cho hương liệu đã xào vào nồi 1,5 lít nước dùng, đun sôi.

Cách làm Lẩu Gà Chua Cay hấp dẫn, ai cũng thích mê

  • Nêm 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng canh đường + ½ muỗng canh muối hột + ½ muỗng canh bột chanh, nấu tiếp khoảng 5 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc nước dùng ra nồi lẩu nhỏ, nêm thêm lá húng quế.
  • Ăn với bún tươi, rau sống.
  • Chấm với nước mắm.

Cách làm Lẩu Gà Chua Cay hấp dẫn, ai cũng thích mê

Chúc các bạn thành công với Cách làm lẩu gà chanh ớt hấp dẫn, ai cũng thích mê này nhé!


Mẹo vặt

  • Chỉ trụng sơ gà qua nước sôi, không nên luộc quá lâu