Khô gà lá chanh là một món ăn vặt ngon, hấp dẫn và dễ thực hiện. Với hương vị ngon ngọt đậm đà, thoang thoảng hương thơm của lá chanh, vị cay của ớt, quyện với vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường là món ăn yêu thích của mọi người.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 2-3 người người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Khô gà lá chanh là một món ăn vặt ngon, hấp dẫn và dễ thực hiện. Với hương vị ngon ngọt đậm đà, thoang thoảng hương thơm của lá chanh, vị cay của ớt, quyện với vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường là món ăn yêu thích của mọi người.
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

- Ức gà cắt bỏ sớ và xương, luộc với gừng và hành tím khoảng 20 đến 25 phút.

Phần hỗn hợp vị:

- Cho vào chén 70g đường, 25g nước, 35g nước mắm Cholimex, 2g màu hạt điều, 2g bột cari, 6g bột ớt, 40g dầu ăn, 30g hành tím, 10g tỏi.

Phần hỗn hợp hương:

- Cho vào chén 40g dầu ăn, 30g hành tím băm, 10g tỏi băm.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Xào hỗn hợp hương và hỗn hợp vị cho thơm, thêm 15g lá chanh

- Ức gà chín, để ngâm trong tô nước lạnh từ 3-5 phút, sau đó xé gà ra thành từng miếng nhỏ theo phần sớ.

- Phần gà đã xé cho vào chảo, đảo đều với hỗn hợp sốt.

- Gà xé đã thấm gia vị sốt, đổ ra khay đem sấy trong 10 phút.

- Thực hiện tương tự thêm lần nữa để gà khô và thấm gia vị.


Bước 3: Trình bày

Với nguyên liệu thịt gà dai ngon, hương vị cuốn hút kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng, món khô gà lá chanh như một đồ ăn vặt khoái khẩu này sẽ kích thích tất cả các vị giác của người thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Mẹo vặt

  • Khi xào hỗn hợp vị trên bếp, bạn bật lửa lớn để hỗn hợp thơm hơn
  • Lá chanh bóp nhẹ để tinh dầu trong lá chanh hòa quyện với hỗn hợp vị
  • Không xé ức gà quá to hay quá nhỏ sẽ làm khô gà dễ bị vụn
  • Trong quá trình sấy gà, bạn phải kiểm tra liên tục để gà không bị cháy
DMCA.com Protection Status