Khô gà lá chanh là một món ăn vặt "quốc dân" hấp dẫn và ưa thích của mọi lứa tuổi.Với hương vị ngon ngọt đậm đà, thoang thoảng hương thơm của lá chanh, sả, vị cay của ớt, quyện với vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường. Hôm nay hãy cùng Netspace vô bếp thực hiện ngày món khô gà lá chanh nhé!

Chuẩn bị: 0 phút Nấu: 0 phút Nấu cho: 2-3 người

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Khô gà lá chanh

Khô gà lá chanh là một món ăn vặt "quốc dân" hấp dẫn và ưa thích của mọi lứa tuổi.

Với hương vị ngon ngọt đậm đà, thoang thoảng hương thơm của lá chanh, sả, vị cay của ớt, quyện với vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường. 

Hôm nay hãy cùng Netspace vô bếp thực hiện ngày món khô gà lá chanh nhé!

LÀM MÓN KHÔ GÀ LÁ CHANH

Bước 1: Cách luộc gà thơm ngon:

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt gà với nước muối loãng, Sơ chế ức gà.

  • Sau đó, để gà thơm hơn, cho vào nước luộc gà một ít gừng cắt lát, hành tím đập dập 

  • Cuối cùng là cho nước vào luộc gà trong 15 đến 20 phút, tắt bếp, tiếp tục om gà trong nước luộc khoảng 10 phút vớt ráo và cho ra nước lạnh/ nước đá.


LÀM MÓN KHÔ GÀ LÁ CHANH



Bước 2: Tạo hỗn hợp vị:

  • 70g Đường 
  • 25g nước
  • 35g mắm
  • 2g hạt điều
  • 2g bột cari
  • 6g bột ớt tạo màu sắc
  • 40g dầu ăn
  • 30g hành tím
  • 10g tỏi

Tao sơ hỗn hợp hành tím, tỏi băm với dầu ăn để dậy hương tinh dầu thơm.

Cho phần vị vào bật lửa lớn hơn, sau đó cho thêm 15 lá chanh vò kỹ để ra tinh dầu để làm món ăn thơm hơn cho vào hỗn hợp, bỏ ớt khô vào để dậy hương và vị.

LÀM MÓN KHÔ GÀ LÁ CHANH

Bước 3: Ướp gia vị

Sau khi luộc gà xong, vớt gà ra vào thau nước đá/ nước lạnh 3-5 phút, sau đó xé gà ra thành từng miếng nhỏ theo phần sớ, lưu ý không xé nhỏ quá lúc làm khô gà sẽ dễ bị vụn.

Cho phần thịt gà xé vào hỗn hợp sốt đã được chế biến trước đó.

Bước 4: Làm khô gà lá chanh bằng lò nướng

LÀM MÓN KHÔ GÀ LÁ CHANH

Bật nhỏ lửa lại để cho hỗn hợp không bị cháy xém. 

Đảo nhiều lần để gia vị thấm vào thịt gà, sốt áo đều và phần thịt gà thì có thể tắt bếp.

Cho gà vào và dàn đều lên mặt khay bỏ vào lò nướng.

LÀM MÓN KHÔ GÀ LÁ CHANH

Làm nóng lò nướng trước khi nướng khoảng 10 phút. Cho gà vào và nướng ở nhiệt độ 150 độ C.

LÀM MÓN KHÔ GÀ LÁ CHANH

Nướng khoảng 10 phút, nên kiểm tra gà thường xuyên để không bị cháy.

Lấy ra đảo đều sấy lần thứ 2 cũng với nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút, cho đến khi gà khô.

Bước 5: Thành phẩm

Khô gà lá chanh làm bằng lò nướng thường có màu nâu đậm hơn vì được sấy khô hơn, khi ăn sẽ cảm nhận được sợi gà dai hơn, cùng với các hương vị khác làm kích thích vị giác.

LÀM MÓN KHÔ GÀ LÁ CHANH

Mẹo vặt

Mọi người cũng tìm kiếm