Thịt heo chiên xù kiểu Nhật (còn được gọi là Tonkatsu) là món ăn truyền thống trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nếu bạn yêu thích món thịt heo chiên xù vàng giòn, đậm đà, đừng bỏ qua cách làm thịt heo chiên xù ngon trong bài viết sau đây.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 10 phút Nấu cho: 2 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Ướp thịt

Thịt sau khi mua về, bạn rửa sạch, lọc bỏ phần gân rồi đập cho miếng thịt mỏng và mềm, sau đó bạn ướp thịt với một chút tiêu và muối trong vòng 5 -10 phút.

Bước 2: Tẩm bột thịt

Sau khoảng 5-10 ướp thịt, bạn tẩm miếng thịt lần lượt qua lớp bột mì, sau đó lăn qua một lớp trứng gà đã đánh đều. Cuối cùng bạn lăn miếng thịt qua lớp bột chiên xù.

Lưu ý: Để miếng thịt được phủ đều lớp bột chiên giòn, bạn có thể dùng tay đè nhẹ 2 mặt của phần thịt lên lớp bột.

Bước 3: Sơ chế rau củ

-       Bạn lấy ¼ quả cà chua, cắt bỏ đầu, sau đó lạng mỏng phần vỏ để tạo hình trang trí.

-       Phần bắp cải trắng bạn bỏ lõi và phần lá cứng, sau đó thái sợi mỏng và ngâm vào tô nước đá để bắp cải giòn và bớt hăng.

Bước 4: Làm sốt Taru Taru ăn kèm

Bạn băm nhuyễn 30g củ kiệu ngâm và 30g dưa chuột ngâm, sau đó trộn đều với 1g đường, 1g tiêu, 90g mayonaise.

Bước 5: Chiên thịt và trang trí

Bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng nhiệt độ 140 độ C, sau đó cho thịt vào chiên từ 3 đến 3,5 phút cho tới khi thịt vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Bạn cắt xéo thịt thành từng miếng có độ rộng khoảng 1,5cm.

Món thịt chiên Tonkatsu có lớp vỏ giòn tan, vàng đều ăn kèm với bắp cải trắng, cà chua, ngò tây và mù tạt vàng. Bạn nhớ ăn kèm sốt Taru và sốt Tonkatsu nhé.

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status