Hủ tiếu bò viên là món ăn luôn được người Việt ưa thích và thường được dùng làm bữa sáng để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho một ngày làm việc. Cách nấu hủ tiếu bò viên tại nhà cũng rất đơn giản, bạn có thể nấu cho gia đình mình một bữa ăn thật hấp dẫn mà không cần phải ra hàng quán. Nào hãy cùng xem ngay cách nấu Hủ tiếu bò viên nhé!

Thời chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 110 phút Nấu cho: 5 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch bò.
  • Bò viên cắt miếng.
  • Hành lá, ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn.

Cách làm Hủ Tiếu Bò Viên đơn giản nhưng ai cũng thích mê

Bước 2: Chế biến

  • Phi tỏi cho vàng thơm, với tỏi ra, giữ lại dầu tỏi.

Cách làm Hủ Tiếu Bò Viên đơn giản nhưng ai cũng thích mê

  • Cho xương bò và nạm bò vào nồi, đậy nắp hầm với 2 lít nước khoảng 1 tiếng 40 phút.

Cách làm Hủ Tiếu Bò Viên đơn giản nhưng ai cũng thích mê

  • Sau 1 tiếng 40 phút, vớt thịt và xương ra.

Cách làm Hủ Tiếu Bò Viên đơn giản nhưng ai cũng thích mê

  • Nêm 16g muối + 30g đường phèn + 15g hạt nêm, khuấy đều.
  • Thêm 15g dầu tỏi tạo mùi thơm.

Bước 3: Thưởng thức

  • Cắt thịt thành miếng mỏng.
  • Trụng hủ tiếu cho vào tô, trộn với 1 muỗng cà phê dầu tỏi.
  • Chan nước lèo vào.
  • Thêm bò viên, thịt nạm, hành lá và ngò gai.
  • Rắc tỏi phi và tiêu lên trên.
  • Ăn với giá và rau quế.

Cách làm Hủ Tiếu Bò Viên đơn giản nhưng ai cũng thích mê

Chúc các bạn thành công với Cách làm Hủ tiếu bò viên đơn giản, thơm ngon và hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

  • Bạn có thể nêm thêm bột ngọt tùy khẩu vị
  • Bạn có thể sử dụng thêm mỡ bò để hầm nước lèo
  • Bạn có thể hầm xương trước để tiết kiệm được thời gian nấu