Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, phổ biến, là cái hồn của người Huế. Điểm riêng của món này với các món ăn khác là nước lèo có màu đỏ cam, vị cay nồng, thơm mùi mắm ăn kèm với rau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu bún bò thơm ngon, vị ngọt thanh mà không ngấy.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 60 phút Nấu cho: 5 - 6 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, phổ biến, là cái hồn của người Huế. Điểm riêng của món này với các món ăn khác là nước lèo có màu đỏ cam, vị cay nồng, thơm mùi mắm ăn kèm với rau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu bún bò thơm ngon, vị ngọt thanh mà không ngấy.

  • BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
  • Hầm thịt bò

- Cho 3 lít nước lọc + 600 g thịt + và 3 cây sả đập vào nồi áp suất.

- Cho chén gia vị: 15g muối, 24g hạt nêm, 40g đường vào nồi áp suất, hầm trong khoảng 1 tiếng.

  • Sơ chế nguyên liệu

- Hành tây cắt mỏng, rau răm cắt nhuyễn trộn lại với nhau.

- Cắt chanh, ớt

- Cắt chả làm đôi, lột bỏ vỏ.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Sau 1 tiếng hầm, vớt thịt bò ra tô, cắt mỏng.

- Lọc lại nước hầm

- Cho vào chén: 35g sa tế Cholimex, 100g sốt bún bò Cholimex, đổ vào nồi nước lèo.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu nhạt thì cho thêm 20g nước mắm Cholimex

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

- Chuẩn bị nồi nước sôi, chần bún.

- Sau đó cho thêm thịt, chả và rau nêm… vào tô, chen nước lèo.

bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị mà bà nội trợ nào cũng dễ dàng thực hiện cho các thành viên gia đình mình thường thức chỉ trong thời gian ngắn!

Chúc các bạn thành công!

Mẹo vặt

  • Bạn nên bỏ gia vị vào nồi nước hầm thịt để thịt bò thấm gia vị.
  • Hầm thịt bò bằng nồi thường trong khoảng thời gian từ 1h50 đến 2h00.
  • Quá trình hầm, bạn vặn nhỏ lửa để không bị bay hơi.
  • Muốn cắt thịt bò mỏng, đều, đẹp, bạn để trong tủ lạnh khoảng 1h để thịt đông cứng hơn.
DMCA.com Protection Status