Gỏi củ hủ dừa tôm thịt là món ngon dân dã của người miền Tây. Củ hủ dừa là phần non nhất trên đọt cây dừa, có vị ngọt, mềm khó cưỡng dù là ăn sống hay bóp gỏi.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 2-3 người người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN


Gỏi củ hủ dừa tôm thịt ắt hẳn sẽ là món ngon dân dã nhưng lại rất đưa cơm cho những ngày mưa. Hơn nữa còn là món khai vị "tuyệt chiêu" có thể cân nhắc lựa chọn cho mỗi bữa tiệc.

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt là món ngon dân dã của người miền Tây. Củ hủ dừa là phần non nhất trên đọt cây dừa, có vị ngọt, mềm khó cưỡng dù là ăn sống hay bóp gỏi.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

- Thịt nạc dăm rửa sạch, cho vào nồi luộc với vài lát hành tím và gừng, luộc trong 15 phút.

- Củ hủ dừa non cắt khúc khoảng 8cm, bào lát mỏng. Chuẩn bị một thau nước lạnh, cho củ hủ dừa đã bào vào ngâm.

- Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi, bỏ vào ngâm cùng củ hủ dừa.

- Ngâm hỗn hợp trong 10 phút, vớt hỗn hợp, để ráo.

- Hành tây cắt mỏng, rau râm cắt khúc.


BƯỚC 2 : CHẾ BIẾN

- Thịt chín vớt ra ngâm với nước lạnh, cắt sợi lớn.

- Tôm luộc khoảng 2 phút, vớt ra ngâm nước lạnh, bỏ vỏ.


  • Cách làm giấm để ngâm hỗn hợp ( củ hủ dừa và cà rốt)

- Cho vào tô : 300gr nước lọc + 100gr đường + 100gr giấm + 10gr muối khuấy đều cho đến khi tan, đổ vào hỗn hợp (củ hủ dừa + cà rốt để ráo), ngâm trong 10 phút.

- Vớt hỗn hợp ra, để ráo.

  • Cách pha nước mắm

- Cho vào chén: 50gr nước mắm + 60gr đường + 100gr nước nóng + ớt, tỏi bâm nhuyễn + 75gr nước cốt chanh, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan.

  • Cách pha nước sốt để trộn gỏi

- Cho vào chén : 300gr nước lọc + 100gr đường + 75gr nước cốt chanh + 50gr tương ớt khuấy đều cho đến khi tan.

  • Cách trộn gỏi

- Cho tất cả nguyên liệu gồm củ hủ dừa, cà rốt, hành tây, thịt và nước sốt, trộn đều hỗn hợp, để ráo.
- Tiếp tục, cho đậu phộng rang, mè rang, tỏi phi, hành phi, rau râm trộn đều lần nữa.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

- Cho gỏi đã thấm gia vị vào đĩa, xếp tôm xung quanh dĩa, đặt hoa ớt phía trên. Chúng ta dùng kèm món gỏi củ hủ dừa với nước mắm chua, ngọt.

Củ hủ dừa ngấm thêm vị chua cay mặn ngọt của nước trộn gỏi, kết hợp với thịt tôm ngọt mềm, thịt ba chỉ luộc ngầy ngậy thêm chút đậu phộng rang khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt rất thích hợp làm món khai vị cho các bữa tiệc họp mặt gia đình, trở nên thú vị hơn!

Chúc các bạn thành công!




Mẹo vặt

  • Khi luộc thịt, bạn cho ít hành tím và gừng đập dập vào nồi nước luộc cho thịt thơm và ngon.
  • Ngâm củ hủ dừa đã bào vào trong nước muối để không bị thâm.
  • Khi trộn gỏi, bạn dùng đủ nước sốt để hỗn hợp thấm đều
DMCA.com Protection Status