Gỏi củ hủ dừa tôm thịt ắt hẳn sẽ là món ngon dân dã nhưng lại rất đưa cơm cho những ngày mưa. Hơn nữa còn là món khai vị "tuyệt chiêu" có thể cân nhắc lựa chọn cho mỗi bữa tiệc.Hãy cùng Thầy Lê Minh Phụng - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace thực hiện món ngon 10 phút với vài bước đơn giản.

Chuẩn bị: 0 phút Nấu: 0 phút Nấu cho: 2-3 người

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Gỏi củ hủ dừa

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt ắt hẳn sẽ là món ngon dân dã nhưng lại rất đưa cơm cho những ngày mưa. Hơn nữa còn là món khai vị "tuyệt chiêu" có thể cân nhắc lựa chọn cho mỗi bữa tiệc.

Hãy cùng Thầy Lê Minh Phụng - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace thực hiện món ngon 10 phút với vài bước đơn giản.

  1. Nguyên liệu:

  • Thịt nạc dăm
  • Tôm sú
  • Củ hủ dừa
  • Cà Rốt
  • Hành Tây
  • Rau răm
  • Ớt
  • Giấm
  • Chanh
  • Muối đường
  • Hạt đậu phộng rang
  • Hành phi
  • Bánh phồng tôm

Công đoạn Sơ chế:


Bước 1: 

Thịt nạc dăm rửa sạch với một ít muối. Cho vào nồi luộc với vài lát hành tím để thịt có mùi thơm. 

Trong thời gian chờ đợi chúng ta sơ chế những phần khác.



Bước 2:

Rửa sạch củ hũ dừa (củ hủ dừa), cắt thành khúc ngắn tầm 8cm bào lát mỏng, đừng mỏng quá sẽ làm giảm độ giòn.

Chuẩn bị một thau nước lạnh, nặn vài lát chanh rồi cho củ hủ dừa vào ngâm để không làm cho gỏi củ hủ dừa bị thâm (củ hủ dừa để ngoài rất dễ bị thâm).

Cà rốt gọt vỏ, và cũng cắt thành sợi như củ hủ dừa. Rau răm xắt nhỏ. Hành tây cắt mỏng ngâm với nước đá để không bị hăng.

Gỏi củ hủ dừa


Bước 3:

  • Sau 15 phút, thịt đã được chín vớt ra ngâm với nước lạnh một chút rồi cắt thành những lát thịt mỏng vừa ăn.
  • Tiếp theo cho tôm vào nước luộc chín 
  • Sau 2 phút vớt ra ngâm nước lạnh, lột tôm, bỏ đầu chừa lại phần đuôi.

Gỏi củ hủ dừa

Pha nước mắm chua ngọt để trộn gỏi

  • Nguyên liệu pha nước mắm:
  • 60gr đường
  • Ớt sừng, tỏi băm nhỏ
  • 25gr nước cốt chanh

Cách pha nước mắm

Gỏi củ hủ dừa

Nấu nước mắm/khuấy nước mắm cho gỏi củ hủ dừa tôm thịt: Pha 50g mắm ngon cholimex, đường 150g, nước cốt chanh 75g, tương ớt cholimex khuấy đều đến khi hỗn hợp tan đều.


Pha nước giấm pha để ngâm củ hủ dừa:

  • Nước lọc 300gr
  • Đường 100gr
  • Giấm 100gr, 10gr muối

Vớt ráo tất cả nguyên liệu gồm thịt, tôm, củ hủ dừa, hành tây, cà rốt nước sốt trộn gỏi ra ngoài cho ráo nước trong rổ, cho vào lại trong thau.

Canh lượng nước vừa đủ cho thấm vị.


Cách trộn gỏi củ hủ dừa tôm thịt: 

Gỏi củ hủ dừa

Sau khi trộn đều hỗn hợp với nước mắm đã pha. 

Sau đó cho 40g đậu phộng rang, 20g mè rang, 10g tỏi phi, 20g hành phi, 40g rau răm 

trộn đều. Vậy là món gỏi củ hủ dừa thơm ngon bắt mắt đã được hoàn thành rồi đó.


Gỏi củ hủ dừa

Cuối cùng cho thành phẩm ra đĩa và bày trí sao cho đẹp mắt ăn kèm với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm




Mẹo vặt

Mọi người cũng tìm kiếm