Gà Rang Muối Tuyết, một món ăn nghe tên tưởng lạ mà quen. Từng miếng thịt gà thơm ngon hòa cùng hương vị muối tuyết giòn giòn, mặn mặn vô cùng bắt miệng. Gà Rang Muối Tuyết sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà đổi vị trong bữa ăn, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê món ăn này cho xem. Cách làm lại vô cùng đơn giản, xem ngay kẻo lỡ nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 3 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch đùi gà, cắt khúc.
  • Rửa sạch rau răm, cắt nhỏ.
  • Hành tây, ớt sừng cắt miếng vuông.
  • Lá chanh cắt sợi nhuyễn.
  • Xay nhuyễn 10g tôm khô.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp gà với 3g bột canh + 10g bột chiên giòn, trộn đều.
  • Làm nóng chảo dầu, chiên gà khoảng 5 phút cho vàng đều, mở lửa lớn rồi vớt gà ra.

Làm muối tuyết:

  • Dùng vợt, đổ cháo gói và vợt rồi chiên sơ cho vàng giòn rồi vớt ra.

  • Trộn 10g bột tôm khô + 8g bột canh + 8g bột tỏi vào cháo gói đã chiên.

  • Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, cho rau củ vào xào sơ rồi cho gà vào.
  • Đổ nữa phần muối tuyết vào xào.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Cho gà ra dĩa, đổ nữa phần muối tuyết còn lại lên gà.
  • Chấm với tương ớt.

Chúc các bạn thành công với món Gà Rang Muối Tuyết này nhé!


Mẹo vặt

  • Chọn phần thịt đùi gà sẽ ngon hơn
DMCA.com Protection Status