Khi cắn vào một miếng Gà Cay Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm lừng, giòn rụm, vị cay nhẹ nơi đầu lưỡi sẽ khiến cho bạn phải xuýt xoa mà thưởng thức. Không cần phải ra hàng quán đâu xa, chỉ cần áp dụng theo công thức dưới đây, bạn đã có thể tự làm cho gia đình mình món ăn tuyệt ngon rồi. Xem ngay kẻo lỡ nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 4 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch cánh gà.

Xay nhuyễn tôm khô.

Bước 2: Chế biến

Ủ gà:

Cho 1 lít nước vào nồi, nêm 30g muối + 10g đường, cho cánh gà vào.

Đậy nắp, nấu khoảng 5 phút cho sôi rồi tắt lửa, ủ tiếp 10 phút.

Sau 10 phút, vớt gà ra.

Ướp gà:

Cho 30g bột năng + 70g bột chiên giòn + 10g bột tôm khô vào gà và trộn đều.

Chiên gà:

Khi dầu nóng, cho gà vào chiên từ 3-5 phút đến khi gà vàng đều rồi vớt ra.

Cho bột tỏi + bột tôm khô + bột ớt vào gà và trộn đều.

Dùng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn + 15g tương ớt + 20g tương cà + 5g bột canh + 2g bột ớt vào xào đều.

Cho gà vào, xóc chảo cho sốt thấm đều gà.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cho gà ra dĩa.

Chấm với tương ớt và tương cà.

Chúc bạn thành công với món Gà Cay Hàn Quốc này nhé!

Mẹo vặt

  • Chọn gà da sáng hồng.
DMCA.com Protection Status