Chả cá lã vọng là món ăn đại diện cho sự đặc sắc và tinh tế của Hà nội đã được những trang ẩm thực hàng đầu thế giới xem là món ăn nên thử một lần trong đời. Chả cá lã vọng được làm từ cá lăng tươi được tẩm gia vị được nướng thơm lừng, ăn kèm với bún tươi cùng các loại rau thơm, hòa thêm hương vị đặc trưng của mắm tôm. Đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày cuối cùng cùng gia đình đổi vị cho bữa ăn.Nào cùng xem cách làm Chả cá lã vọng ngay nhé!

Thời chuẩn bị: 20 phút Thời gian nấu: 50 phút Nấu cho: 5 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế cá lăng, lóc xương cá.
  • Nghệ bằm nhuyễn.
  • Hành lá tước sợi.
  • Thì là rửa sạch và bỏ gốc.
  • Mỡ heo thắng lấy dầu.

Cách làm Chả Cá Lã Vọng nồng nàng hương vị Hà Nội

Bước 2: Chế biến

  • Phi dầu và nghệ bằm cho lên màu khoảng 2 -3 phút rồi lọc xác, lấy dầu.

Cách làm Chả Cá Lã Vọng nồng nàng hương vị Hà Nội

Ướp cá:

  • 15g hành tím bằm + 15g sả bằm + 45g riềng bằm + 30g nước lọc, xay nhuyễn rồi lọc xác, vắt lấy nước.

Cách làm Chả Cá Lã Vọng nồng nàng hương vị Hà Nội

  • 20g bột canh + 20g bột ngọt + 10g đường cát + 2g tiêu + 12g mắm tôm + 50g mẻ + hỗn hợp đã vắt ở trên + 80g dầu nghệ, khuấy đều.
  • Trộn sốt vào cá, ướp cá trong 30 phút.

Cách làm Chả Cá Lã Vọng nồng nàng hương vị Hà Nội

  • Sau 30 phút, cho cá vào chảo, đậy nắp, mở lửa nhỏ và ủ trong 7- 10 phút.

Cách làm Chả Cá Lã Vọng nồng nàng hương vị Hà Nội

  • Sau khi ủ, nướng cá cho vàng đều.

Cách làm Chả Cá Lã Vọng nồng nàng hương vị Hà Nội

  • Xào cá với 30g dầu mỡ heo + hành lá  + thì là + đậu phộng rang.

Cách làm Chả Cá Lã Vọng nồng nàng hương vị Hà Nội

  • Làm nước chấm: 50g mắm tôm + 30g đường + 20g bột ngọt + 15g sả bằm + 5g sả bằm + 15g nước cốt chanh.

Bước 3: Thưởng thức

  • Ăn kèm với bún tươi, rau thơm.
  • Chấm với mắm tôm đã pha.
  • Ăn nóng trên chảo sẽ ngon hơn.

Cách làm Chả Cá Lã Vọng nồng nàng hương vị Hà Nội

Chúc các bạn thành công với Cách làm Chả cá lã vọng nồng nàng hương vị Hà Nội này nhé!


Mẹo vặt

  • Có thể thay thế cá lăng bằng cá loại cá da trơn.
  • Lọc xác hỗn hợp hành – riềng – sả để khi nướng sẽ không bị cháy.
  • Không dùng dầu ăn để xào cá