Cách ướp thịt ngon với hình ảnh miếng sườn có màu vàng ươm bóng bẩy, thơm phức đã gắn liền với đĩa Cơm tấm Sài Gòn nổi tiếng khắp nơi. Sườn cốt lết nướng có phết ít mỡ hành trên bề mặt ăn cùng những hạt cơm tấm tơi, rời là trải nghiệm vô cùng thú vị.

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 3 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Để có được món sườn nướng ngon thì trong khâu ướp sườn nướng là rất quan trọng. Các bạn có thể tham khảo Cách ướp thịt ngon của Thư viện Ẩm thực dưới đây nhé!


Bước 1: Sơ chế

Với 700g thịt cốt lết các bạn mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước.

Sau đó, bạn dùng búa chuyên dụng đập cho miếng sườn mềm hoặc bạn có thể dùng cán dao để dằn thịt. Đây là bí quyết giúp cho miếng sườn nhanh thấm gia vị và rút ngắn công đoạn ướp thịt nướng.

Vắt chanh vào thịt sườn, dùng tay bóp nhẹ miếng thịt. Đây là cách để miếng thịt mềm hơn.

Bước 2: Chế biến

*Ướp sườn:

Làm Sốt nướng: Cho vào cối xay khoảng 50g hành tím + 50g dầu ăn, sau đó bạn xay nhuyễn và lọc lấy nước. Nêm thêm 30g nước mắm Cholimex + 15g dầu hào + 10g tương ớt + 5g đường + 3g tiêu, sau đó khuấy đều hỗn hợp trên.

Ướp hỗn hợp sốt trên vào thịt cốt lết, trộn đều cho thấm quyện gia vị. Thời gian ướp thịt khoảng 30 – 60 phút.

Nướng sườn: 

Sau khi rã đông sườn vừa ướp lấy từ tủ lạnh ra, bạn tiến hành nướng. Bạn có thể nướng sườn bằng lò vi sóng hoặc bếp than hoa.

Tuy nhiên, để đúng vị cơm tấm Sài Gòn, bạn nên xếp sườn lên vỉ, đặt trên bếp than hoa để nướng. Khi miếng sườn chín vàng một mặt thì chuyển sang nướng mặt kia chín đều và cho ra đĩa.

Bước 3: Trang trí - Thưởng thức

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của miếng sườn cốp lết nướng, bạn có thể chuẩn bị thêm một ít mỡ hành phết lên trên bề mặt sườn. Chắc chắn, hương thơm lừng cùng với vị đậm đà của sườn nướng sẽ làm say lòng bất cứ ai thưởng thức.

Chúc cả nhà thành công nhé!


Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status