Cách nấu súp gà ngon không phải chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là món ăn sáng hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình bạn, nó giúp chúng ta phục hồi cơ thể rất nhanh, xua tan mệt mỏi.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 3 người ăn người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách nấu súp gà ngon không phải chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là món ăn sáng hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình bạn, nó giúp chúng ta phục hồi cơ thể rất nhanh, xua tan mệt mỏi.

Bên cạnh những món súp gà quen thuộc như súp gà ngô non, súp gà rau củ, súp gà cà rốt, súp gà khoai tây… súp gà nấm hương cũng là món ăn vốn được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon cuốn hút, món súp gà này còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể. Một ưu điểm khác của món ăn này là dễ tiêu hóa, không gây tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Chần chừ gì nữa, hãy cùng Thư viện Ẩm thực hiện cách nấu món Súp hấp dẫn này nhé!


BƯỚC 1: SƠ CHẾ

Đầu tiên, bạn hòa ít muối trong âu nước ấm, cho thịt gà vào rửa sạch

Các nguyên liệu nấm hương, ngò rí... bạn cũng rửa sạch, để ráo nước.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

*Luộc thịt gà – trứng cút

Đầu tiên, bạn hòa ít muối trong âu nước ấm, cho thịt gà vào rửa sạch, cho thịt gà vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi.

Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, luộc gà trong khoảng 3 phút cho thịt gà chín sơ, sau đó vớt thịt gà ra. Cũng nước luộc đó, bạn dùng luộc trứng cút, cho thêm tí muối vào nồi, đợi trứng chút chin trong vòng 5 phút rồi vớt ra chén nhỏ.

*Nấu nước dùng:

Thời gian đó, bạn cũng chuẩn bị thêm nồi nước sôi, cho gà đã luộc sơ vào. Đập dập 5g gốc ngò, 2 củ hành tím và 5g gừng thái lát cho vào nồi nước dùng nấu trong khoảng 30 phút là được. Gà chín, bạn vớt cho vào tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn. Còn dùng vợt, lọc lấy nước dùng.

Kế đến, bạn lấy thịt gà ra khỏi nồi nước dùng, để ráo nước, đợi nguội bớt rồi xé thịt gà thành sợi nhỏ.

*Chuẩn bị các nguyên liệu khác:

Tiếp theo, bạn ngâm nấm hương trong bát nước khoảng 15 phút, đợi chúng nở mềm rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

Sau đó, bạn đập 1 trứng gà và đánh cho bông đều, cân thêm 30g bột năng + 50g nước lọc + 6g muối + 8g hạt nêm + 6g bột ngọt + 18g đường phèn chuẩn bị sẵn.

*Nấu súp gà

Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước dùng gà vào và tiếp tục cho các nguyên liệu:100g gà xé + 50g nấm hương vào nấu cho đến khi sôi. Súp sôi, bạn đổ tất cả hỗn hợp gia vị và trứng gà đánh bông đã chuẩn bị sẵn vào nồi, khuấy đều. Cho thêm 2 muỗng canh dầu hành vào cho thơm.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY & THƯỞNG THỨC

Trứng cút cắt đôi, ngò rí cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, rắc thêm lên trên ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và ít rau ngò cắt nhuyễn là đã hoàn thành cách nấu súp thịt gà một cách nhanh chóng.

Chúc cả nhà thành công với Cách nấu Súp gà ngon này nhé! 


Mẹo vặt

  • Trong quá trình nấu súp, bạn nên mở nắp vung, vớt lớp bọt trắng nổi bên trên để thành phẩm có màu đẹp mắt hơn.
  • Khi xé thịt gà, bạn cần đeo găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
  • Bạn nên ưu tiên sử dụng phần đùi hoặc ức gà vì loại này có nhiều thịt.
DMCA.com Protection Status