Phá lấu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, có hương vị độc lạ, thơm ngon khó mà cưỡng được. Cùng thử làm Phá Lấu Triều Châu tại nhà đơn giản, đậm đà nhé!

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 50 phút Nấu cho: 5 người

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

- Lỗ tai heo, lưỡi heo mua về chần qua nước sôi, cạo sạch sẽ.
- Bao tử lộn lại, cắt bỏ phần dầu, mỡ, lấy bột năng + dầu cặn + muối xử lý cho sạch, chần qua nước sôi.
- Thú linh lộn ra lấy hết mỡ, cho bột năng + dầu cặn + muối làm sạch, chần qua nước sôi.
- Cho tất cả chần qua nước sôi bỏ thêm tí rượu vào.

GỢI Ý VIDEO HAY

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Đun sôi 3 lít nước. Cho 35g hạt nêm, 150g đường phèn, 150g nước tương, 50g xì dầu đặc biệt, 20g bột ngọt, 10g dầu hào, 15g muối, 10g dầu mè, 50g gừng cắt lát + 100g rượu trắng + màu gạch tôm vào nồi nước. Sau đó đậy nắp lại cho ra mùi thơm


- Cân: 10g đại hồi, 5g quế cây, 5g cam thảo, 2 viên thảo quả, 2g đinh hương, 5g trần bì. Trần bì ngâm nước rửa sạch. Đập nhẹ thảo quả nứt ra rồi bỏ tất cả vào nồi – trừ trần bì – đem rang.
Rang có mùi thơm thì đổ vào nồi nước đang nấu.
- Cho lưỡi, bao tử, tai heo, thú linh vào nồi nước đang nấu. Đợi nước sôi hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 40 phút cho mềm.
- Cải chua cắt ra từng cọng, bỏ phần đầu, cắt sợi xéo, đem chần qua nước sôi. Sau đó, cho 20g dầu, 10g tỏi, 10g hành tím xào cho thơm, thêm vào 2g ngũ vị hương cho có mùi thơm rồi bỏ cải chua vào. Cho thêm nước phá lấu vào, nấu vài phút.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

- Lấy phá lấu ra quét dầu lên để không bị khô.


- Bao tử chẻ đôi, nghiêng dao cắt theo chiều dài. Lưỡi heo, lổ tai heo, cắt nghiêng
- Thú linh cắt xéo.
- Cho tất cả vào đĩa, cho một ít nước phá lấu lên, trang trí hành, ngò, ăn kèm với cải chua.

Mẹo vặt