Nấu lẩu sườn ớt xiêm xanh rừng có vị cay nồng của ớt xiêm xanh và vị thơm ngon của sườn hòa quyện cùng các gia vị khác tạo nên hương vị ngon ngọt.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 40 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

10g gừng cắt lát

Nửa củ hành tây thái múi cau

15g hành tím đập dập

10g hành lá đập dập

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

BƯỚC 2: NẤU NƯỚC DÙNG

Cho 1,5 lít nước vào nồi, sau đó cho phần gừng, hành tây, hành tím, hành lá đã sơ chế vào, tiếp đó đổ sườn vào nồi và nấu sôi lên. 

Hầm hỗn hợp trên trong 30 phút với lửa nhỏ rồi vớt sườn ra, lọc lấy nước dùng để nấu lẩu.

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

BƯỚC 3: CÂN PHẦN HƯƠNG - VỊ

PHẦN HƯƠNG:

15g ớt xiêm xanh đập dập

5 trái ớt chỉ thiên đập dập

50g hành lá cắt khúc

PHẦN VỊ:

6g muối

8g hạt nêm

20g đường

12g nước mắm

10g dầu hào

Khuấy đều phần vị.

BƯỚC 4: NẤU LẨU

Đổ ớt, sườn vào nồi nước dùng đã lọc, khi nước dùng sôi thì cho phần vị cùng hành lá cắt khúc vào. Cuối cùng cho hành phi vào nồi lẩu và tắt bếp.

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ

BƯỚC 5: TRANG TRÍ VÀ THƯỞNG THỨC

Lẩu sườn ớt xiêm xanh ăn kèm rau xà lách xoong và mì tôm, chấm nước mắm sẽ rất ngon.

CÁCH NẤU LẨU SƯỜN ỚT XIÊM XANH NGON CHUẨN VỊ


Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status