Lẩu cá bớp là món ăn thường thấy đối với các gia đình gần biển, hay mỗi khi đi du lịch đến các khu du lịch biển như Vũng tàu, Phan Thiết... Nước lẩu chua chua cay cay cùng miếng thịt cá mềm, béo ngọt không bị tanh chính là bí quyết làm nên nồi lẩu cá bớp ngon.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 4 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Cá rửa sạch, cắt khoanh

Sả đập dập, cắt khúc

Ớt chỉ thiên đập dập

Cà chua bổ múi cau

Ngò gai, ngò ôm cắt khúc

Ớt sừng cắt lát

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Bước 2: Xào phần hương

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, sau đó cho sả, ớt cắt khúc vào xào đều cho thơm, rồi rót 1,5l nước dùng vào.

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Bước 3: Cân gia vị:

4g muối

4g hạt nêm

10g đường

10g nước mắm

100g sốt lẩu Thái. 

Hoà tan hỗn hợp trên và cho vào nồi nước sôi.

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Bước 4: Chế biến

Cho cà chua vào nồi nấu sôi, sau đó cho cá vào và nấu tiếp trong 5 phút. Cá chín múc ra và ăn kèm với các loại rau.

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Trang trí ngò gai, ngò ôm và ớt sừng cắt lát lên trên.


Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon - Không bị tanh

Mẹo vặt

DMCA.com Protection Status