Món thịt kho tàu - giò heo kho tau đã quen thuộc với người Việt nhưng để làm một món kho tàu vị của người Hoa thì ít ai biết đến. Thị khi kho mềm thấm vị rất ngon khi ăn cơm.

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 50 phút Nấu cho: 4 người

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Món thịt kho tàu - giò heo kho tau đã quen thuộc với người Việt nhưng để làm một món kho tàu vị của người Hoa thì ít ai biết đến. Thị khi kho mềm thấm vị rất ngon khi ăn cơm.

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

- Giò heo rửa sạch trần qua nước xôi + hành lá + 20g Rượu trắng. Sau khi bỏ giò heo vô trần thấy nước vừa xôi lại vớt ra xả lại với nước lạnh.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Cho 5 lá Nguyệt Quế, 3 bông Đại hồi, 5g Tỏi đập dập; 20g Hành Lá; 1 trái Ớt sừng cắt đôi đập dập vào nồi ra cho thơm cho 10g dầu ăn vào rang. Sau đó cho 750g nước vào.

- Cân: 150g Nước tương, 65g Đường phèn, 25g Dầu Hào, 20g Xì Dầu đặc biệt, 7g Bột ngọt, 1g Ngũ vị hương, 20g Rượu trắng cho vào nồi.

- Cho lên chảo 20g Đường, 40g Nước đu tạo màu đường sau đó cho giò heo vào.

- Sau đó sốc đều giò heo với màu bỏ vào nồi nước sốt đang đun. Sau đó hầm trong 40 phút.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

- Múc ra tô trăng trí. Ăn kèm với nước tương và ớt. 

- Món này thường dung ăn cơm trắng.

Mẹo vặt