Món cơm gà Hải Nam có rất nhiều phiên bản khác nhau ở Việt Nam, Singapore hay Malaysia. Nhưng về cơ bản vẫn là thịt gà được luộc vừa chín tới ăn kèm với cơm được nấu bằng chính nước luộc gà. Chính điều này đã tạo nét hấp dẫn cho món ăn này!

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 2 - 3 người

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

  • Nấu nước dùng gà

- Nấu sôi 3 lít nước, cho củ hành tây cắt làm 4, 20g gừng cắt lá, 40g hạt nêm xương, 20g bột thịt gà, 50g đường phèn, 2g bột nghệ, khuấy đều.

- Sau khi nước dùng sôi thì cho gà vào, nấu lửa liu riu trong 20 phút.

GỢI Ý VIDEO HAY

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

  • Nấu cơm

- Làm nóng chảo, cho mỡ gà, đảo đều, khi mỡ gà có mùi thơm cho gạo vào rang đến khi gạo thơm lên.

- Gà luộc chín vớt ra.

- Lấy nước luộc gà nấu gạo vừa rang, nấu trong vòng 25 phút.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

- Gà cắt thành miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa, cho thêm 1 chút dầu mè lên để tạo độ bóng.

Món Cơm Gà Hải Nam đã hoàn thành!

Món cơm gà Hải Nam được ăn kèm với nước chấm xì dầu. Riêng phần nước luộc gà, có thể dùng làm canh ăn kèm với cơm. Đây là món ăn đơn giản nhưng rất hấp dẫn, đặc biệt là phần thơm và béo của cơm được nấu từ nước luộc gà.

Chúc các bạn thành công!

Mẹo vặt

  • Cho củ hành tây vào nấu nước dùng để tạo độ ngọt cho nước
  • 0.5 kg gạo bạn nấu với 0.5 lít nước dùng